Đà Nẵng thêm 5 ca nhiễm SARS-CoV-2, có 1 trường hợp ở khu công nghệ cao

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 21/6, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng - cho biết, thành phố này vừa ghi nhận thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân ở Đà Nẵng.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân ở Đà Nẵng.

Đáng chú ý, trong số này có 1 trường hợp là công nhân làm việc tại Công ty UACV Đà Nẵng (Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng), là F1 của BN 13131.

Được biết, ngay khi có thông tin về ca bệnh này, ngành y tế đã phối hợp các ngành liên quan triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch theo quy định tại công ty, nơi ca bệnh trên làm việc trong Khu công nghệ cao.

Trong đó có 61 người tiếp xúc gần với ca bệnh đã được đưa đi cách ly theo quy định. Toàn bộ cán bộ, công nhân còn lại đều đang được ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc.

Theo đánh giá của UBND huyện Hòa Vang, thời gian quan, Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã thực hiện phòng chống dịch rất nghiêm ngặt và các đơn vị, doanh nghiệp nằm trong KCN cao có trụ sở nằm cách nhau khá xa. Do đó, mặc dù có ca nhiễm, tuy nhiên hoạt động sản xuất tại đây vẫn diễn ra bình thường, các đơn vị tiếp tục thực hiện các biện pháp 5K theo quy định.

Như vậy, trong đợt dịch bùng phát mới này, Đà Nẵng đã ghi nhận 39 ca dương tính SARS-CoV-2, phát hiện từ chuỗi lây nhiễm của bệnh nhân 12437 (nam bảo vệ công ty Nhựa Duy Tân) vào ngày 18/6.

Đà Nẵng thêm 5 ca nhiễm SARS-CoV-2, có 1 trường hợp ở khu công nghệ cao ảnh 1

Bộ đội hóa học phun thuốc khử khuẩn trong khu dân cư ở Đà Nẵng.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, hiện Đà Nẵng đã lên kế hoạch xét nghiệm COVID-19 cho nhiều nhóm đối tượng. Dự kiến, trong tháng 6/2021, Đà Nẵng sẽ thực hiện xét nghiệm ít nhất 20% với từng nhóm đối tượng.

Trong đó, nhóm thứ 1 là các đối tượng không có hoặc không khai thác được yếu tố dịch tễ, triệu chứng lâm sàng được đưa vào các cơ sở, đơn vị tập trung dài ngày như trại giam, tạm giam, cơ sở xã hội sẽ được xét nghiệm trong vòng 24 - 72 giờ trước khi đưa vào các cơ sở, đơn vị tập trung.

Nhóm thứ 1 là người lao động tại các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất, người tham gia cung cấp dịch vụ cho cơ sở sản xuất… được xét nghiệm định kỳ 7 ngày/lần.

Các nhóm còn lại cơ sở y tế, nhà thuốc; công chức, viên chức, người lao động đi công tác ngoại tỉnh; các đơn vị, địa điểm tập trung nhiều người, thông khí kém…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm