Đại biểu HĐND cần "bắt tay ngay" vào việc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 18/6, Ủy ban bầu cử TP Cần Thơ tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND TP chỉ đạo, ủy ban bầu cử các cấp sớm hoàn thành việc xác nhận tư cách đại biểu và cấp giấy chứng nhận đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho đại biểu vừa trúng cử; để tạo điều kiện thuận lợi cho đại biểu "bắt tay ngay" vào thực hiện chức năng, nhiệm vụ của đại biểu HĐND theo luật định.

Đại biểu HĐND cần "bắt tay ngay" vào việc ảnh 1

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của Cần Thơ.

HĐND và thường trực HĐND các cấp căn cứ quy định pháp luật khẩn trương chỉ đạo, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để tổ chức kỳ họp thứ nhất của HĐND các cấp, sớm kiện toàn các chức danh lãnh đạo của HĐND, UBND và quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền của HĐND các cấp theo luật định. Đặc biệt, đảm bảo tổ chức kỳ họp thứ nhất của HĐND các cấp thực hiện đầy đủ các nội dung, chương trình tại kỳ họp theo hướng dẫn, đặc biệt về công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND các cấp phải được thực hiện đúng quy trình, thủ tục theo quy định.

Bên cạnh đó, ông Hiểu cũng yêu cầu, các đại biểu HĐND các cấp cần bắt tay ngay vào việc thực hiện chương trình hành động của mình, nỗ lực hoàn thành tốt trách nhiệm, quyền hạn của người ĐB nhân dân, đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương…

Đối với các ĐB mới tham gia hoạt động của HĐND các cấp lần đầu cần dành nhiều thời gian để nghiên cứu các văn bản luật, các quy định có liên quan để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của người ĐB HĐND nhằm đáp ứng sự kỳ vọng của cử tri TP.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm