Đắk Lắk ghi nhận ca dương tính SARs-CoV-2 về từ TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bác sĩ Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, địa phương mới ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan tới ổ dịch ở TP HCM.

Ảnh Minh họa

Ảnh Minh họa

Theo đó, bệnh nhân là anh Y.T.H (SN 2002, ngụ buôn Buôn Ranh A, xã Đắk Liêng, huyện Lắk, làm công nhân ở TP HCM).

Trước đó, ngày 26/6, anh H đi xe khách Khang Phát từ huyện Bình Chánh (TP HCM) về huyện Lắk. Đến sáng 27/6, anh H đến Trung tâm y tế huyện Lắk khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Qua test nhanh, nam thanh niên này dương tính với SARS-CoV-2.

Tối cùng ngày, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk đã lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến trường hợp trên, ngành y tế và chính quyền địa phương xác định có ít nhất 18 F1 trú tại các huyện Cư M’gar, Cư Kuin, Krông Bông, Lắk, Krông Pắk và TP Buôn Ma Thuột đi cùng xe khách và nhiều trường hợp tiếp xúc gần tại huyện Lắk.

Hiện, ngành y tế cùng chính quyền địa phương đang khẩn trương truy vết tất cả các trường hợp tiếp xúc gần để cách ly theo quy định.

Tại huyện Ea Kar, sáng 28/6, Bí thư Huyện ủy Ea Kar xác nhận: Huyện ủy và UBND huyện đã thực hiện việc sắp xếp nhân sự thay thế, làm việc trực tuyến tại nhà đối với các cán bộ tiếp xúc với 2 cán bộ của huyện được xác định là F1 của các ca bệnh ở tỉnh Phú Yên.

Các cán bộ tiếp xúc với 2 cán bộ về từ Phú Yên được cách ly tại nhà và vẫn làm việc trực tuyến. Nếu những công việc phải làm trực tiếp thì bố trí cán bộ thay thế. Các cơ quan liên quan vẫn hoạt động bình thường và thực hiện nghiêm quy định 5K nên không ảnh hưởng nhiều đến công việc.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, 2 cán bộ của huyện Ea Kar về từ tỉnh Phú Yên đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Cùng chuyên mục
Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

(PLVN) -  Dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng cơ bản đang được kiểm soát. Bên cạnh đó, người dân còn đang phải chống chọi với “virus tin giả” đang tràn lan trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Đọc thêm