Đắk Lắk và Đà Nẵng hợp tác kích cầu du lịch

(PLVN) - Ngày 8-10/7, Trung tâm Xúc tiến du lịch, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức “Chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Đắk Lắk” và ký kết hợp tác khôi phục du lịch sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Đắk Lắk và Đà Nẵng ký kết bản ghi nhớ về quy chế hợp tác khôi phục du lịch sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Ảnh Sao Mai

Đắk Lắk và Đà Nẵng ký kết bản ghi nhớ về quy chế hợp tác khôi phục du lịch sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Ảnh Sao Mai

Tại chương trình, đại diện thành phố Đà Nẵng đã giới thiệu thông tin về các sản phẩm, dịch vụ du lịch của địa phương, tổ chức giao lưu kết nối các doanh nghiệp 2 tỉnh Đà Nẵng – Đắk Lắk, đồng thời quảng bá, duy trì đường bay trực tiếp Đà Nẵng – Buôn Ma Thuột. Sau khi 2 tỉnh giới thiệu về những nét du lịch đặc trưng vùng miền cũng như tiềm năng và thế mạnh của mỗi tỉnh thì 2 bên cùng nhau trao đổi, giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp và chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch.

Dịp này, Hiệp hội du lịch của 2 tỉnh đã ký kết bản ghi nhớ về quy chế hợp tác khôi phục du lịch sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Theo đó, dựa trên thế mạnh du lịch của mỗi bên, 2 tỉnh phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng các chương trình kích cầu và hoạt động quảng bá du lịch, đồng thời đảm bảo việc trao đổi thông tin, tham gia các chương trình. Đà Nẵng và Đắk Lắk sẽ chú trọng cùng hợp tác triển khai “Bộ tiêu chí an toàn du lịch với dịch COVID-19” và chương trình kích cầu “Người Việt Nam du lịch Việt Nam” trong 6 tháng cuối năm 2020.

Riêng Đà Nẵng, chương trình kích cầu du lịch “Đà Nẵng tri ân - Danang Thank You 2020” diễn ra từ tháng 5-12/2020, với các sản phẩm, dịch vụ ưu đãi hấp dẫn, bảo đảm chất lượng nhằm mang lại nhiều hơn giá trị tăng thêm cho du khách.

Đắk Lắk và Đà Nẵng hợp tác kích cầu du lịch ảnh 1
 Các doanh nghiệp trao đổi kinh nghiệm phát triển du lịch. Ảnh Sao Mai

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết: Việc kết nối đẩy mạnh kích cầu du lịch của 2 tỉnh sẽ có nhiều thuận lợi khi có được sự hỗ trợ của hàng không bởi hiện tại đã có nhiều hãng bay tuyến Đà Nẵng – Buôn Ma Thuột có tần suất bay hàng ngày. Không chỉ Đắk Lắk mà thị trường khách du lịch Tây Nguyên là một thị trường tiềm năng, có số lượng và sức mua đang lên.

Sự khác biệt về sản phẩm chính là yếu tố có thể thu hút khách du lịch từ Tây Nguyên đến Đà Nẵng trải nghiệm về du lịch nghỉ dưỡng biển cũng như các loại hình du lịch đô thị hiện nay đang phát triển tại thành phố Đà Nẵng. Sản phẩm du lịch giữa 2 tỉnh có sự khác biệt rất lớn và đây là điều kiện rất thuận lợi để 2 địa phương tăng cường liên kết hợp tác và cùng khôi phục thị trường khách du lịch.

Hoạt động trên là một trong các chương trình hành động của du lịch các địa phương nằm trong chủ trương chung của Tổng cục Du lịch Việt Nam về vận động, kích cầu khôi phục lại hoạt động du lịch hậu Covid -19.

Cùng chuyên mục
Người dân vùng xanh ở Cần Thơ phấn khởi khi cuộc sống dần trở lại bình thường

Người dân vùng xanh ở Cần Thơ phấn khởi khi cuộc sống dần trở lại bình thường

(PLVN) - TP Cần Thơ hiện có 4 huyện: Phong Điền, Thới Lai, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh được “nới lỏng”, thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15. Người dân ở các vùng xanh  này của TP Cần Thơ vui mừng, phấn khởi vì cuộc sống từng bước trở lại bình thường. Tuy nhiên, mong muốn lớn hơn của họ là “mong sao cho cả thành phố sớm trở lại bình thường chứ không riêng huyện mình”.

Đọc thêm