Đắk Nông cắt giảm 1.469 người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước giai đoạn 2015-2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Mới đây, Đoàn khảo sát của Ủy ban Pháp luật (UBPL) của Quốc hội khóa XV do ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ nhiệm UBPL Quốc hội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Đắk Nông về việc thực hiện quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm viên chức quản lý và việc quản lý viên chức theo chức danh nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông cho biết, tính đến tháng 12/2021 số viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công trên địa bàn tỉnh là 12.915 người (trong đó có 1.533 viên chức là người dân tộc thiểu số). Phần lớn viên chức tập trung nhiều ở ngành giáo dục và ngành y tế. Công tác bổ nhiệm viên chức quản lý của tỉnh được thực hiện bảo đảm theo quy định của Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương.

Trong giai đoạn 2015-2021, Đắk Nông đã thực hiện cắt giảm 1.469 người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước đạt 10,4% theo đúng tinh thần Nghị quyết 39/NQ-TW ngày 17/4/2015 của Bộ Chính trị. Đắk Nông cũng đã ban hành các văn bản về tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm viên chức quản lý và quản lý viên chức theo chức danh nghề nghiệp, tuyển dụng, quản lý, sử dụng viên chức … trong các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành và địa phương đã nêu một số bất cập, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện quy định như các tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm viên chức quản lý, đặc biệt là tiêu chuẩn về chứng chỉ bồi dưỡng đối với ngành giáo dục…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hồ Văn Mười, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông khẳng định: Đắk Nông luôn chú trọng triển khai thực hiện tốt các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm viên chức quản lý và việc quản lý viên chức theo chức danh nghề nghiệp trên địa bàn. Đắk Nông mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của UBPL và các bộ, ngành Trung ương để tỉnh thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý viên chức, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phó Chủ nhiệm UBPL của Quốc hội Nguyễn Trường Giang ghi nhận kết quả đạt được trong triển khai thực hiện pháp luật về tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm viên chức quản lý và việc quản lý viên chức theo chức danh nghề nghiệp của tỉnh. Đoàn công tác cũng ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của tỉnh Đắk Nông để tổng hợp báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong thời gian tới./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm