Đắk Nông đảm bảo cung ứng hàng hoá thiết yếu trong mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã tăng lượng dự trữ hàng hoá thiết yếu, đảm bảo cung ứng đầ y đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Đắk Nông đã chủ động tăng lặng hàng hoá dự trữ thiết yếu gấp 5 lần.

Đắk Nông đã chủ động tăng lặng hàng hoá dự trữ thiết yếu gấp 5 lần.

Cụ thể, siêu thị Co.opMart Đắk Nông đã chủ động tăng lượng hàng hoá dự trữ thiết yếu gấp 3-5 lần, khi địa phương bắt đầu xuất hiện những ca dương tính.

Hiện đơn vị này đang dự trữ số lượng hoàng tương đương 12 tỷ đồng. Với các mặt hàng tươi sống, cách một ngày xe sẽ vận chuyển một lần, riêng mặt hàng thiết yếu sẽ được nhập 2 lần/tuần với số lượng lớn. Tuy nhiên, chủ yếu tập trung tăng các mặt hàng như lương thực thực phẩm, dầu ăn, mắm, muối, mì tô, trứng, sữa… để đáp ứng nhu cầu tiệu thụ của người dân trong 1 tháng.

Hiện tại, Siêu thị có hai kho hàng lớn được dự trữ tại TP Buôn Ma Thuật (Đắk Lắk) và KCN Sóng Thần (Bình Dương), trừ trường hợp cấp bách sẽ điều phối về trong ngày.

Đắk Nông đảm bảo cung ứng hàng hoá thiết yếu trong mùa dịch ảnh 1Người dân chỉ nên mua đủ số lượng hàng phụ vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Để đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Đắk Nông cũng khuyến cáo người dân chỉ nên mua đủ số lượng hàng phụ vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình, tránh trường hợp mua nhiều, gây hiện tượng thiếu hàng cục bộ và giá thành tăng cao.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm