Đăng tin 'được tiêm thuốc Mỹ nhờ ba chồng quyền lực' để 'lèo' bạn bè liền nhận phiếu phạt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 17/9, Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính người đăng thông tin sai sự thật trên Facebook việc được tiêm vaccine của Mỹ “nhờ ba chồng quyền lực”.

L.T.N.H bị xử phạt vì đăng tin sai sự thật.

L.T.N.H bị xử phạt vì đăng tin sai sự thật.

Vào ngày 12/9/2021, L.T.N.H đăng trên Facebook cá nhân hình chụp giấy chứng nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19 (che thông tin cá nhân, trong đó có thông tin “nhờ ba chồng gửi vô k á. nên được tiêm thuốc Mỹ…”.

Qua làm việc với các cơ quan chức năng, L.T.N.H xác nhận Giấy chứng nhận đó không phải của mình mà tải trên mạng về và đã sử dụng Giấy chứng nhận trên để đăng tải lên tài khoản Facebook cá nhân kèm dòng chữ “nhờ ba chồng gửi vô k á. nên được tiêm thuốc Mỹ…”, sau đó xóa và đăng lại lần 2 với dòng chữ “nhờ ba chồng quyền lực nên đc tiêm thuốc Mỹ…”. Sau khi đăng lần 2, L.T.N.H được bạn bè nhắc nhở và đã xóa bỏ. L.T.N.H thừa nhận mục đích chia sẻ như trên là để đăng chơi, “lòe” bạn bè chứ không có mục đích gì khác.

Những thông tin sai sự thật của L.T.N.H gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của thành phố. Căn cứ điểm a khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ, Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính N.H số tiền 7.500.000đ, đồng thời đề nghị L.T.N.H cam kết thực hiện đúng các quy định của pháp luật khi sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm