Đăng tin không chính xác gây hoang mang, chủ fanpage bị phạt 5 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TT- Huế phối hợp với Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh này mới làm việc và xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với nam thanh niên có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin gây hoang mang trong nhân dân.

Cơ quan chức năng làm việc với ông Lê Quang H. (người lập và quản lý fanpage THỪA THIÊN HUẾ )

Cơ quan chức năng làm việc với ông Lê Quang H. (người lập và quản lý fanpage THỪA THIÊN HUẾ )

Nam thanh niên bị xử phạt là Lê Quang H. (SN 1994, trú đường Nguyễn Huệ, TP. Huế), chủ fanpage THỪA THIÊN HUẾ.

Trước đó, vào 20h25 ngày 29/4/, trên fanpage THỪA THIÊN HUẾ đăng tải bài viết “Chiều nay: 45 ca mắc mới, trong đó có 5 ca lây nhiễm từ 1 ca đã hoàn thành cách ly sau nhập cảnh và 39 ca được cách ly ngay khi nhập cảnh”.  

Nội dung bài viết đã đăng tải là thông tin liên quan đến các ca mắc COVID-19 mới, nhưng không có địa điểm, địa chỉ cụ thể, gây hoang mang dư luận trên địa bàn Thừa Thiên Huế.

Tại buổi làm việc, anh Lê Quang H. đã thừa nhận trang fanpage THỪA THIÊN HUẾ do mình lập và quản trị; đã đăng tải và chia sẻ nội dung thông tin không rõ ràng, cụ thể địa điểm xảy ra dịch bệnh COVID-19.

Anh H. cam đoan không tái diễn hành vi tương tự, đồng thời gỡ nội dung thông tin không chính xác nêu trên và đăng tin xin lỗi.

Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TT- Huế đã ra quyết định xử phạt anh Lê Quang H. 5 triệu đồng vì đã vi phạm Nghị định 15 của Chính phủ quy định xử phạt về vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm