Đào cổ thụ giá thuê chơi Tết 120 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cây đào cổ thụ có rất nhiều búp và hoa chuẩn bị nở được nhà vườn tại Nghệ An rao giá cho thuê cho Tết 120 triệu đồng.

Cây đào cổ thụ cao hơn 5m, rất nhiều cành và chi chít nụ.

Cây đào cổ thụ cao hơn 5m, rất nhiều cành và chi chít nụ.

Chỉ còn gần nửa tháng nữa là tới Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhiều tuyến phố ở TP Vinh (Nghệ An) đã ngập sắc hoa. Đáng chú ý là những cây đào cổ thụ, bưởi Diễn, mai vàng, hoa ly, hoa cúc, trà my…tập kết về tuyến đại lộ Lê Nin, Trường Thi, Lê Mao...khiến khu vực này mang đầy sắc xuân.

Trên tuyến đường đại lộ Lê Nin, TP Vinh các nhà vườn đã bắt đầu đánh chuyển các cây đào đẹp, gốc đào “khủng” bày dọc con đường này để phục vụ người dân đón Tết. Nhiều cây đào được bán và cho thuê với giá từ 100 – 130 triệu đồng/cây.

Đào cổ thụ giá thuê chơi Tết 120 triệu đồng ảnh 1

Theo nhà vườn cây đào cổ thụ này có độ tuổi từ 70 đến 80 năm

Ông Hoàng Văn Công là chủ nhân của cây đào cổ thụ cho thuê với giá trăm triệu đồng chia sẻ, gia đình chuyên về đào cổ thụ. Năm nay, thời tiết thuận lợi nên hoa đào nở đẹp. Cách đây vài ngày, một cây đào cổ thụ cho thuê với giá 130 triệu đồng đã được một khách hàng ở thị xã Hoàng Mai thuê. Trong vườn hiện còn một cây đào cổ thụ cho thuê là 120 triệu đồng.

Đào cổ thụ giá thuê chơi Tết 120 triệu đồng ảnh 2

Đào khoe sắc giữa thời tiết giá lạnh

Đào cổ thụ giá thuê chơi Tết 120 triệu đồng ảnh 3

Thân cây có nhiều loại rêu cổ thụ tạo nên nét đẹp tự nhiên, tô điểm thêm cho những bông hoa đào nở sớm.

Cây đào cổ thụ này có rất nhiều búp và hoa chuẩn bị nở. Trên thân cây có nhiều loại rêu cổ thụ tạo nên nét đẹp tự nhiên, tô điểm thêm cho những bông hoa đào nở sớm.

Anh Công cho biết, năm nay anh đầu tư hơn 2 tỷ đồng để mua các loại đào phai và đào bích về Nghệ An bán trong những ngày Tết. Anh thuê 17 xe tải chở đào từ các tỉnh Nam Định và Hải Phòng về bán, cho thuê kiếm lời.

Đào cổ thụ giá thuê chơi Tết 120 triệu đồng ảnh 4

Mỗi cây đào đều được trưng trong các chậu cây cảnh có hình thức bắt mắt

Người đàn ông này giải thích lý do chỉ cho thuê cây đào chơi Tết mà không bán vì những cây đào cổ thụ này có độ tuổi từ 70 đến 80 năm trước. Người dân hay doanh nghiệp chỉ trưng mấy ngày Tết mà không có điều kiện để chăm sóc phát triển.

Ngoài ra, ở nhà vườn anh Công có các loại đào cho thuê và bán có giá từ 10 - 60 triệu đồng/cây. Khi đào mới đưa xuống khỏi xe, nhiều khách hàng đã thích thú đến tìm hiểu.

Đào cổ thụ giá thuê chơi Tết 120 triệu đồng ảnh 5

Nhiều tuyến đường tại TP Vinh đã rực hoa Tết

Đào cổ thụ giá thuê chơi Tết 120 triệu đồng ảnh 6

Nhiều người dân đi mua hoa về chơi Tết

Các vườn hoa cạnh đó cũng đang bán nhiều cây đào đẹp. Mặc dù cây của nhà vườn này nhỏ hơn, nhưng nhiều người đánh giá là hợp với túi tiền của đại đa số người dân thích chơi hoa đào trong dịp Tết. Giá bình quân mỗi cây đào ở đây từ 3 – 10 triệu đồng, cây đắt nhất cũng chỉ 30 – 40 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm