Dấu ấn đậm nét của Đoàn chi viện Công an Bắc Giang để lại với Công an các tỉnh miền Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chuyến hành trình “thần tốc” của đoàn chi viện Công an tỉnh Bắc Giang đã có mặt tại TP HCM vào lúc 2h30 phút rạng sáng ngày 31/07, với công việc trao nhận thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cùng tiền mặt cho các đơn vị diễn ra nhanh chóng, thời gian ngắn gọn. Cùng ngày, đoàn công tác đã chia thành 2 tổ chi viện cho Công an các tỉnh Đồng Tháp, Long An và Tây Ninh.
Đoàn Công tác Công an tỉnh Bắc Giang trao tặng kinh phí, hàng hóa cho Công an tỉnh Đồng Tháp.
Đoàn Công tác Công an tỉnh Bắc Giang trao tặng kinh phí, hàng hóa cho Công an tỉnh Đồng Tháp.

Một tổ công tác do Thượng tá Đoàn Thế Phong, Trưởng đoàn công tác tiếp tục dẫn đoàn đi trao thiết bị y tế, nhu yếu phẩm tại Công an tỉnh Đồng Tháp tổng giá trị là 95 triệu đồng, trong đó, 45 triệu đồng giá trị hàng hóa còn lại 50 triệu đồng tiền mặt. Cùng với đó, đoàn công tác cũng hỗ trợ cho đoàn y tế của tỉnh Bắc Giang đang hỗ trợ dịch tại Đồng Tháp với số tiền là 5 triệu đồng và một số thiết bị y tế, nhu yếu phẩm.

Dấu ấn đậm nét của Đoàn chi viện Công an Bắc Giang để lại với Công an các tỉnh miền Nam  ảnh 1

Công an tỉnh Đồng Tháp nhận chi viện thiết bị y tế, nhu yếu phẩm và kinh phí

Song song với đoàn công tác, là một tổ công tác được chia tách đi các tỉnh Tây Ninh, Long An, do Trung tá Phan Hồng Quyền - Phó trưởng Phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Bắc Giang làm Trưởng đoàn đã trao tặng Công an tỉnh Long An và Công an tỉnh Tây Ninh với kinh phí, các trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm, tổng trị giá 95 triệu đồng.

Dấu ấn đậm nét của Đoàn chi viện Công an Bắc Giang để lại với Công an các tỉnh miền Nam  ảnh 2

Đoàn y tế của tỉnh Bắc Giang đang hỗ trợ dịch tại Đồng Tháp nhận hỗ trợ của đoàn công tác 5 triệu đồng và thiết bị y tế, nhu yếu phẩm

Cũng tại 2 tỉnh này, đoàn công tác cũng trao tặng tiền mặt và thiết bị y tế, nhu yếu phẩm tương tự như tỉnh Đồng Tháp cho đoàn y tế của tỉnh Bắc Giang hiện đang hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại đây.

Dấu ấn đậm nét của Đoàn chi viện Công an Bắc Giang để lại với Công an các tỉnh miền Nam  ảnh 3

Đoàn y tế của Bắc Giang hỗ trợ nhận hỗ trợ từ đoàn công tác

Dấu ấn đậm nét của Đoàn chi viện Công an Bắc Giang để lại với Công an các tỉnh miền Nam  ảnh 4

Công an tỉnh Bắc Giang trao tặng tại Công an tỉnh Tây Ninh

Sau khi tiếp nhận, Công an tỉnh Long An vận chuyển quà tặng đến Công an thành phố Tân An và Công an huyện Đức Hòa để hỗ trợ cho cán bộ chiến sĩ và lực lượng nòng cốt tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các Khu cách ly và Chốt kiểm soát.

Dấu ấn đậm nét của Đoàn chi viện Công an Bắc Giang để lại với Công an các tỉnh miền Nam  ảnh 5

Công an tỉnh Long An nhận thiết bị y tế, nhu yếu phẩm và kinh phí

Có thể nói, quãng đường của đoàn công tác di chuyển từ tỉnh Bắc Giang vào phía Nam bằng phương tiện ô tô là đoạn đường dài theo hình chữ S, mất nhiều thời gian. Song, thời gian trao nhận giữa các đơn vị được hỗ trợ lại diễn ra một cách nhanh chóng, khoa học và hiệu quả, việc làm này vừa đảm bảo an toàn cho mọi người, vừa đảm bảo thời gian cho Công an các tỉnh bạn tham gia hoạt động chống dịch.

Trước tình cảm thân mến và sự chia sẻ những vất vả trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Công an tỉnh Bắc Giang với đồng đội và với nhân dân phía Nam, Công an TP HCM và Công an các tỉnh phía Nam đã ghi nhận, cảm ơn sâu sắc tấm lòng của cán bộ lãnh đạo, chiến sĩ Công an tỉnh Bắc Giang và nhân dân Bắc Giang.

Với tinh thân nhường cơm sẻ áo, "một miếng khi đói bằng một gói khi no", không chỉ chia sẻ những khó khăn về vật chất, mà qua đó còn thể hiện sự động viên, “tiếp sức” cho đồng đội quyết chiến đấu, dập dịch thắng lợi nhanh chóng.

Dấu ấn đậm nét của Đoàn chi viện Công an Bắc Giang để lại với Công an các tỉnh miền Nam  ảnh 6

Giám đốc Công an tỉnh Long An gửi thư cảm ơn Ban giam đốc Công an tỉnh Bắc Giang

Đáp lại những tình cảm, cũng như hành động có nghĩa to lớn của lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang, của đoàn công tác, lãnh đạo Công an TP HCM cũng như lãnh đạo Công an các tỉnh phía Nam đều bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc.

Đặc biệt, Giám đốc Công an tỉnh Long An Đại Tá Lâm Minh Hồng đích thân gửi thư cảm ơn Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang và tặng giấy khen cho Phòng PX03 vì đã có thành tích vận động kinh phí, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm hỗ trợ cán bộ chiến sĩ tuyến đầu và người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

Có thể nói, chuyến đi chi viện lần này, Công an tỉnh Bắc Giang đã để lại dấu ấn sâu sắc đối với Công an các tỉnh phía Nam, các lực lượng phòng chống dịch và nhân dân. Tại thời điểm hiện tại TP HCM và một số tỉnh phía Nam tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn có diễn biến rất phức tạp, để chung tay, góp sức, sớm ngăn chặn được dịch bệnh, rất cần những cá nhân, đơn vị, tổ chức, tiếp tục ủng hộ cho nhân dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh và lực lượng phòng chống dịch các tỉnh phía Nam.

Đọc thêm