Đầu tư hơn 35 tỷ đồng cho Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên

(PLVN) - Ngày 15/7 vừa qua, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã tổ chức Lễ khánh thành các khoa: Cấp cứu, Khám bệnh, Thăm dò chức năng và Trung tâm Thận lọc máu với tổng mức đầu tư hơn 35 tỷ đồng.

Trung tâm thận lọc máu tại Bệnh viện Trung tâm Thái Nguyên sẽ giúp người không phải di chuyển đến các bệnh viện tuyến Trung ương như trước đây

Trung tâm thận lọc máu tại Bệnh viện Trung tâm Thái Nguyên sẽ giúp người không phải di chuyển đến các bệnh viện tuyến Trung ương như trước đây

Việc đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại tại các khoa: Cấp cứu, Khám bệnh, Thăm dò chức năng và Trung tâm thận lọc máu tại Bệnh viện Trung tâm Thái Nguyên sẽ giúp người dân Thái Nguyên và các tỉnh lân cận được thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao mà không phải đi xa, về các bệnh viện tuyến Trung ương ở Hà Nội như trước đây.

Được biết, công trình cải tạo các khoa: Cấp cứu, Khám bệnh và Thăm dò chức năng được khởi công xây dựng từ ngày 26-11-2019, với tổng vốn đầu tư gần 14 tỷ đồng, do Bệnh viện làm chủ đầu tư và Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Ba Vì thi công.

Đối với công trình Trung tâm thận lọc máu, được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí 21,7 tỷ đồng, nguồn vốn liên doanh liên kết, do Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Đồng Hữu làm chủ đầu tư. Giai đoạn 1 đầu tư 15 máy chạy thận và cơ sở hạ tầng; giai đoạn 2 đầu tư 25 máy thận nhân tạo và 1 máy HBF online.

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên là cơ sở y tế khám, chữa, phòng bệnh và phục hồi chức năng cho bệnh nhân các tỉnh, thành phố khu vực miền núi phía Đông Bắc ở tuyến cao nhất. Đồng thời, đây cũng là nơi đào tạo cán bộ ngành y như: Cơ sở thực hành chính của Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên và của một số trường đại học, cao đẳng, trung học y, dược; tham gia đào tạo cán bộ y tế ở bậc sau đại học, đại học, trung học; tham gia đào tạo lại cán bộ y tế trong khu vực miền núi phía Bắc về chuyên môn và quản lý Bệnh viện; đào tạo lại và đào tạo nâng cao trình độ cho cán bộ, viên chức trong Bệnh viện; nhận các thực tập sinh nước ngoài đến học tập, nghiên cứu tại Bệnh viện./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm