Đầu tư, nâng cao năng lực vận hành hệ thống điện Thanh Hóa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo Ban Quản lý dự án lưới điện (EVNNPC), hiện nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang có hơn 20 dự án hạ tầng lưới điện, trị giá trên 2.000 tỷ đồng, đã và đang được triển khai nhằm chuẩn hóa hệ thống điện ở đây.

Khởi công dự án đường dây và TBA 110kV Bãi Trành (Như Xuân, Thanh Hóa)

Khởi công dự án đường dây và TBA 110kV Bãi Trành (Như Xuân, Thanh Hóa)

Số liệu 9 tháng đầu năm 2021 của EVNNPC cho thấy, Thanh Hóa là địa phương có tỷ lệ tăng trưởng điện thương phẩm khá cao, và Công ty Điện lực Thanh Hóa cũng là một trong những đơn vị dẫn đầu ở EVNNPC, với con số tăng trưởng điện thương phẩm gần 14%, dù dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống, kinh tế…

Đáp ứng nhu cầu phát triển trong thời gian tới, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã phối hợp với các đơn vị chức năng của EVNNPC tăng cường công tác đầu tư, nâng cấp, cải tạo hệ thống lưới điện, trọng tâm là các dự án 110kV.

Theo Ban Quản lý dự án lưới điện, đến thời điểm này, Ban được EVNNPC giao thực hiện 21 dự án, với tổng mức đầu tư 2.041 tỷ đồng tại tỉnh này. Trong đó đã đóng điện và xử lý xong các tồn tại 3 dự án; 6 dự án đang thi công (nâng cao khả năng truyền tải đường dây 110kV Ba Chè - Núi Một; nâng cao hiệu quả lưới điện trung hạ áp khu vực TP.Thanh Hóa; Dự án đường dây và TBA Khu công nghiệp Hoàng Long...) và 12 dự án đang trong giai đoạn đầu tư (đường dây và TBA 110kV Thạch Thành; đường dây Quảng Xương - Sầm Sơn; đường dây và TBA 110kV Sầm Sơn 2 …).

Đại diện chủ đầu tư và Công ty Điện lực Thanh Hóa xác định các công trình hạ tầng nói trên sau khi hoàn thành sẽ góp phần quan trọng trong việc vận hành của hệ thống điện của tỉnh Thanh Hóa, đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa - ông Hoàng Thanh Sơn - cho hay, việc triển khai một số dự án trong thời gian qua có một số khó khăn như vướng mắc ở khâu giải phóng mặt bằng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất làm căn cứ đền bù…Ngoài ra, diễn biến phức tạp của thời tiết miền Trung và dịch bệnh COVID-19 cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các dự án.

Để bù lại tiến độ các dự án, đại diện Công ty Điện lực Thanh Hóa cam kết sẽ phối hợp chặt với các đơn vị chức năng của EVNNPC, đơn vị xây lắp cùng với chính quyền địa phương... tháo gỡ kịp thời những vướng mắc nhất là các thủ tục phục vụ công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án.

Cùng chuyên mục
Đoàn công tác kiểm tra giấy tờ, bản đồ khu vực tôn tạo di tích.

Đồng Nai xin tôn tạo di tích Khu căn cứ Sở Chỉ huy Đặc khu quân sự rừng Sác và Đoàn 10 Đặc công rừng Sác

(PLVN) - Nhằm lưu giữ lại những chiến tích xưa cũng như để thế hệ sau biết được cha ông xưa đã cống hiến sức mình, hi sinh để bảo vệ đất nước, UBND huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai mong muốn được tôn tạo lại di tích để làm địa chỉ đỏ cho thế hệ trẻ được về nguồn.

Đọc thêm