Đẩy mạnh liên kết du lịch vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

(PLVN) - Ngày 27, 28/11 tại Quảng Nam sẽ diễn ra Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với chủ đề “Dòng chảy tinh hoa”.

Diễn đàn liên kết phát triển du lịch với chủ đề Dòng chảy tinh hoa sẽ được tổ chức tại Quảng Nam.

Diễn đàn liên kết phát triển du lịch với chủ đề Dòng chảy tinh hoa sẽ được tổ chức tại Quảng Nam.

Sự kiện với sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ; lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các Bộ, ban, ngành Trung ương, Tổng cục Du lịch; lãnh đạo Đảng và chính quyền các tỉnh, thành phố trong liên kết; cơ quan lãnh sự các nước; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành trong liên kết; doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, điểm tham quan du lịch, các hãng hàng không Việt Nam.

Theo đó, tại diễn đàn sẽ có Lễ ký kết Thỏa thuận liên kết phát triển du lịch giữa lãnh đạo các tỉnh, thành phố Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên - Huế; Thỏa thuận hợp tác giữa các Hãng hàng không Việt Nam và Hiệp hội Du lịch 7 tỉnh, thành phố; Các thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp kinh doanh du lịch.

Các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ diễn đàn còn nhiều hoạt động như: Chương trình Không gian kết nối doanh nghiệp du lịch “Business Matching”, chào đón đoàn khách du lịch đầu tiên theo chương trình du lịch liên tuyến mới giữa các tỉnh, thành phố trong vùng liên kết (dự kiến lúc 10h, ngày 27/11/2020); Không gian trưng bày, triển lãm giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch và sản vật đặc trưng của các tỉnh, thành phố trong liên kết.

Mặc dù, trong bối cảnh ngành du lịch toàn cầu chịu tác động nặng nề của dịch bệnh Covid-19, việc đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch liên vùng là giải pháp hiệu quả nhằm tái khởi động các hoạt động du lịch, quảng bá du lịch các địa phương, thúc đẩy người dân đi du lịch trong nước.

Ngoài ra, còn góp phần xây dựng thị trường du lịch nội địa sôi động, bền vững và là tiền đề để tạo ra các sản phẩm liên kết vùng đặc sắc, có chất lượng nhằm chuẩn bị cho việc đón du khách quốc tế quay trở lại sau khi dịch bệnh đã được kiểm soát hoàn toàn.

Sự liên kết phát triển du lịch giữa TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, sẽ đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ liên kết hợp tác giữa lãnh đạo các tỉnh, thành, các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, các Hiệp hội du lịch và doanh nghiệp du lịch tập trung vào công tác quản lý nhà nước về du lịch, phát triển nguồn nhân lực du lịch, phát triển sản phẩm du lịch và quảng bá xúc tiến du lịch.

Trước đó, Diễn đàn trực tuyến hiến kế phát triển du lịch Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các tỉnh, thành tổ chức nhằm tìm kiếm các góp ý, giải pháp phát triển du lịch từ du khách, chuyên gia và bạn đọc đã diễn ra từ đầu tháng 11.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm