Đến Tiền Giang phải có giấy xét nghiệm âm tính không quá 7 ngày

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công nhân, chuyên gia, người quản lý tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu, cụm công nghiệp đi làm hằng ngày qua Tiền Giang phải có giấy xét nghiệm Realtime RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2 còn trong thời hạn không quá 7 ngày.

Đó là một phần nội dung công văn 3361/UBND-KGVX tăng cường việc kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 do UBND tỉnh Tiền Giang ban hành ngày 3/7/2021.

Đến Tiền Giang phải có giấy xét nghiệm âm tính không quá 7 ngày ảnh 1

Tiền Giang phun xịt khử khuẩn trên diện rộng để ngừa COVID-19 ngày 3/7.

Cụ thể, đối với công nhân có xe đưa rước đi làm hằng ngày tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, các khu, cụm công nghiệp trong và ngoài tỉnh, phải có giấy xét nghiệm Realtime RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2 còn trong thời hạn không quá 07 ngày kể từ ngày có kết quả xét nghiệm.

Đối với công nhân, người lao động sử dụng xe cá nhân đi làm hàng ngày đến các địa phương khác hoặc từ địa phương khác đến Tiền Giang làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, các khu, cụm công nghiệp phải có giấy xét nghiệm Realtime RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2 còn trong thời hạn không quá 7 ngày kể từ ngày có kết quả xét nghiệm và có giấy tờ chứng minh đang làm việc tại công ty, khu, cụm công nghiệp.

Đối với các chuyên gia, người quản lý từ các địa phương khác đi làm hằng ngày tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh phải có giấy xét nghiệm Realtime RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 còn trong thời hạn không quá 7 ngày kể từ ngày có kết quả xét nghiệm.

Đến Tiền Giang phải có giấy xét nghiệm âm tính không quá 7 ngày ảnh 2

Phun khử khuẩn các phương tiện trong khu công nghiệp tại Tiền Giang

Các phương tiện lưu thông qua địa bàn Tiền Giang để đi đến các địa phương khác thì không yêu cầu giấy xét nghiệm nhưng chỉ được đi trên các tuyến quốc lộ, cam kết không đi vào địa bàn tỉnh Tiền Giang và sẽ bị xử phạt nếu vi phạm.

Các trường hợp khác đến địa bàn Tiền Giang thì thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn 3317 ngày 1/7/2021, nghĩa là phải có giấy xét nghiệm test nhanh hoặc Realtime RT-PCR âm tính không quá 03 ngày.

Giám đốc Công an Tiền Giang, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện Công văn này và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm