Đi khám bệnh, 3 người trong gia đình phát hiện mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 9/7, Sở Y Tế tỉnh Phú Yên công bố thông tin dịch tễ nhiều ca COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, có 3 mẹ con, bà cháu đến BV Sản Nhi Phú Yên khám thì được phát hiện nhiễm dịch bệnh này.

Nhiều khu vực ở TP Tuy Hòa hiện đang còn phong tỏa

Nhiều khu vực ở TP Tuy Hòa hiện đang còn phong tỏa

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên cho biết từ 17h ngày 8/7 đến 8h ngày 9/7, tỉnh ghi nhận thêm 29 ca nhiễm COVID-19. Trong đó, TP Tuy Hòa 18 ca, huyện Tuy An 10 ca, huyện Phú Hòa một ca. Trong 29 ca mắc mới có bốn ca đang điều trị tại bệnh viện, 10 ca trong khu cách ly tập trung, 13 ca trong khu vực phong tỏa, một ca ngoài cộng đồng. Đến nay, Phú Yên đã có 425 ca mắc COVID-19, trong đó có một ca tử vong.

Trong số 424 bệnh nhân đang điều trị có bốn bệnh nhân nặng, nguy kịch, phải thở máy (có hai bệnh nhân phải lọc máu), hai bệnh nhân không có bệnh nền, hai bệnh nhân có bệnh nền. Có 19 bệnh nhân đang bị viêm phổi.

Sáng 9/7, Sở Y Tế tỉnh Phú Yên cũng công bố thông tin dịch tễ nhiều ca nhiễm COVID-19 ở tỉnh này. Trong đó, có trường hợp ba mẹ con, bà cháu đến BV Sản Nhi Phú Yên khám bệnh thì được phát hiện dương tính COVID-19.

Theo đó, ngày 4/7, chị N.T.N.T (24 tuổi, ngụ xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, Phú Yên) cùng mẹ chồng là bà H.T.X (54 tuổi) đưa con chị T. là cháu L.H.Q (1 tuổi) đến BV Sản Nhi Phú Yên để khám bệnh cho cháu Q. Qua test nhanh tại BV Sản Nhi Phú Yên, cả mẹ con chị T. và mẹ chồng đều có kết quả dương tính với COVID-19. Ngay sau đó, ba người được đưa đến cách ly tại khu cách ly BV Sản Nhi Phú Yên. Sau đó, ba người này được xét nghiệm khẳng định, xác định mắc COVID-19 và được chuyển đến điều trị tại BV dã chiến Phú Lâm, TP Tuy Hòa.

Theo kết quả điều tra dịch tễ, chị N.T.N.T có yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch chợ trung tâm TP Tuy Hòa và có BN 20252 làm chung ở cụm công nghiệp Hòa An, huyện Phú Hòa. Từ ngày 20 đến 29/6, chị T. đi làm công nhân tại một công ty ở cụm công nghiệp Hòa An, có tiếp xúc gần với ba đồng nghiệp. Từ ngày 30/6, chị T. nghỉ làm, ở nhà tiếp xúc với một số người thân, hàng xóm.

Còn bà H.T.X cũng có yếu tố dịch tễ liên quan đến chợ trung tâm TP Tuy Hòa. Từ ngày 20 đến 24/6, khoảng từ 6h đến 12h hàng ngày, bà X. đến mua cá rồi bán lại tại chợ Tuy Hòa. Từ ngày 25 đến 27/6, bà X. đi cùng người con dâu khác đến khu vực chờ sinh ở BV Sản Nhi Phú Yên, có tiếp xúc với những người cùng phòng nhưng không nhớ tên. Tiếp đó, từ ngày 1 đến 4/7, từ 6h đến 9h hàng ngày, bà X. bán thịt tại chợ Mỹ Hòa, xã Hòa Thắng.

Cùng chuyên mục
Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy phát biểu tại Hội thảo “Yên Bái – 30 năm một chặng đường phát triển”. Ảnh: Xuân Hồng

Yên Bái nỗ lực trên chặng đường phát triển 30 năm

(PLVN) - Qua 30 năm kể từ khi tái lập tỉnh, Yên Bái đã vươn lên phát triển là tỉnh có cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng và đạt được những thành tựu vượt bậc như lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận “chưa bao giờ Yên Bái có cơ đồ như hôm nay”.

Đọc thêm