Điện Biên họp khẩn vì 7 bệnh nhân Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 trở về

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Điện Biên tối 5/5 họp khẩn trong đêm để ứng phó với dịch bệnh Covid-19 do có 7 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 trở về địa phương.

Ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên chỉ đạo cuộc họp khẩn trong đêm để phòng dich Covid-19.

Ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên chỉ đạo cuộc họp khẩn trong đêm để phòng dich Covid-19.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Vừ A Bằng, bước đầu tỉnh đã xác định được 7 trường hợp là các bệnh nhân vừa điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Hà Nội) trở về địa bàn trong các ngày cuối tháng 4 vừa qua. Các trường hợp này đã được khẩn trương đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm với dịch Covid-19.

Người nhà bệnh nhân, các trường hợp đã tiếp xúc gần khi các bệnh nhân về địa phương đang được xác minh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, ngoài kéo dài thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày theo Quyết định của Bộ Y tế, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Điện Biên đề nghị kích hoạt lại các chốt chặn. Khẩn trương kiểm soát các hàng quán vỉa hè trên địa bàn, đặc biệt là tại khu vực thành phố Điện Biên Phủ vì đây là các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao.

Phó chủ tịch tỉnh yêu cầu các địa phương chấp hành nghiêm việc tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không cần thiết, đặc biệt là các dịch vụ massage, karaoke… Kịp thời thông tin tuyên truyền tới người dân về tình hình dịch bệnh, vận động những người có liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khẩn trương khai báo, truy vết các trường hợp có liên quan; cho phép các điểm di tích mở cửa phục vụ du khách đến tham quan trong dịp kỷ niệm 67 năm chiến thắng Điện Biên Phủ xong cần thực hiện rất nghiêm túc các quy định chống dịch, khẩu hiệu 5K của Bộ Y tế.

Ngành y tế Điện Biên cần khẩn trương chuẩn bị các điều kiện, sẵn sàng kích hoạt lại Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ để ứng phó với trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Chuẩn bị tốt các điều kiện về máy móc, thuốc men sẵn sàng điều trị cho người bệnh trong trường hợp dịch bệnh có thể bùng phát mạnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm