Điện Biên hủy cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Điện Biên vừa ban hành công văn về việc điều chỉnh quy mô tổ chức Lễ hội Hoa Ban (LHHB), theo đó cuộc thi Người đẹp Hoa Ban sẽ không được diễn ra theo kế hoạch.

Điện Biên rực rỡ trong đêm Lễ hội Hoa Ban năm 2019

Điện Biên rực rỡ trong đêm Lễ hội Hoa Ban năm 2019

Cụ thể, tại công văn số 472/UBND-KGVX ngày 23.2.2022 của UBND tỉnh Điện Biên về việc điều chỉnh quy mô tổ chức LHHB và cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2022, UBND tỉnh Điện Biên đồng ý về chủ trương điều chỉnh quy mô tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2022 theo đề nghị của Ban Tổ chức và tờ trình của Sở VHTTDL tỉnh Điện Biên.

Theo đó, các hoạt động sẽ dừng tổ chức gồm: cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2022, hoạt động diễu hành đường phố, bắn pháo hoa nổ trong lễ khai mạc và các hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao, trải nghiệm…

Cũng tại văn bản này cho phép điều chỉnh hoạt động “Không gian văn hóa vùng cao” thành hoạt động “Trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch”.

Các nội dung vẫn được tổ chức bao gồm: các hoạt động tuyên truyền; chương trình khai mạc (không bắn pháo hoa nổ) và cuộc thi ảnh “Check in Điện Biên”.

Cùng với đó, UBND tỉnh Điện Biên cũng yêu cầu Ban tổ chức lễ hội lồng ghép các hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế đảm bảo công tác phòng, chống COVID-19 theo hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh.

Trước đó, theo kế hoạch cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2022 sẽ được tổ chức với quy mô cấp khu vực dành cho các thí sinh của tỉnh Điện Biên và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc. Hoạt động này được coi là điểm nhấn quan trọng nằm trong chuỗi các sự kiện của LHHB năm 2022 và chỉ hơn 10 ngày nữa là diễn ra./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm