Điện Biên: Người đàn ông 57 tuổi chết bất thường tại cơ sở cai nghiện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Gửi đơn thư phản ánh đến báo PLVN, anh Phạm Văn Quang (SN 1989, trú tại thị trấn Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên) cho biết, cái chết của bố anh – ông Phạm Văn Nga có rất nhiều uẩn khúc, chưa được làm sáng tỏ.

Sau khi xảy ra vụ án tại Cơ sở cai nghiện ma túy nhân đạo tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc đã vội vàng cho sửa sang lại trung tâm

Sau khi xảy ra vụ án tại Cơ sở cai nghiện ma túy nhân đạo tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc đã vội vàng cho sửa sang lại trung tâm

Theo anh Phạm Văn Quang, bố của anh là ông Phạm Văn Nga làm việc tại cơ sở cai nghiện ma túy nhân đạo tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc (thôn Cộng Hòa, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) hơn 1 năm nay. Ngày 21/1/2022, anh Quang nhận được điện thoại của công an huyện Điện Biên báo tin ông Nga bị thương đang được đưa vào khoa cấp cứu bệnh viện tỉnh Điện Biên. Ông Nga nhập viện trong tình trạng bỏng từ vùng bụng lên đến đầu, cùng với đó là vết cắt ở cổ.

Theo trích xuất camera dài hơn 3 phút của Công an huyện Điện Biên cung cấp cho gia đình anh Quang, vào tối xảy ra vụ việc, ông Nga đã có mâu thuẫn với một người trong trung tâm Tiêu Vĩnh Ngọc.

Đoạn clip cho thấy, ông Nga đã dùng dao chém một người trong cơ sở này. Sau đó, hai bên tiếp tục xảy ra xô xát nhưng do góc camera bị khuất nên không xem được nữa. Theo cơ quan chức năng, ông Nga đã tự sát sau khi đánh người.

Anh Quang cho biết: “Khi tôi hỏi phía công an, chỉ được trả lời là chi tiết cụ thể sẽ được cung cấp cho phía gia đình sau”.

Trong quá trình ông Phạm Văn Nga điều trị tại bệnh viện tỉnh Điện Biên, điều kỳ lạ là gia đình anh Quang không được tiếp xúc nhiều với ông Nga. Ngày 22/1/2021, anh Quang vào viện chăm bố, sau đó ra viện để em trai vào thay, tuy nhiên em trai anh đã không được vào dù đã có kết quả test PCR âm tính với COVID-19.

Phía bệnh viện cho biết, do tình hình dịch bệnh phức tạp, người nhà phải 1 tuần sau test lại âm tính mới được vào. Những ngày sau đó, gia đình anh Quang phải nhờ người quen gửi đồ ăn, đồ dùng thiết yếu cho ông Nga. Suốt thời gian sau đó, gia đình anh Quang không được gặp trực tiếp bệnh nhân.

Điện Biên: Người đàn ông 57 tuổi chết bất thường tại cơ sở cai nghiện ảnh 1

Ông Phạm Văn Nga điều trị tại bệnh viện tỉnh Điện Biên

Đến ngày 11/2, anh Phạm Văn Quang nhận được thông tin bố anh đã mất. Lúc này anh và gia đình không cần phải đợi có kết quả âm tính như trước đó bệnh viện đã yêu cầu. Đến nay, mọi việc liên quan đến hậu sự của ông Nga đã được gia đình lo xong, thế nhưng phía cơ quan chức năng vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào.

Đối với Cơ sở cai nghiện ma túy nhân đạo tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc, anh Quang cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, đại diện cơ sở này là ông Lê Quang Thanh có liên hệ 1 lần.

“Ông Thanh có đưa cho gia đình tôi 5 triệu nhưng chúng tôi không nhận. Từ đó đến nay, họ không hề liên hệ với gia đình tôi lần nào nữa” anh Quang cho biết thêm.

Vô cùng bức xúc trước cái chết có nhiều uẩn khúc của cha ruột, anh Quang khẳng định, không thể nào một người tự sát lại vừa có vết cứa ở cổ, lại vừa tự thiêu được.

Theo anh Phạm Văn Quang: “Trong quá trình làm việc với cơ quan công an, họ luôn đặt lỗi về phía bố tôi, rằng ông đã chủ động đánh người, rồi sau đó tự sát. Dù đã cho biết sẽ cung cấp thông tin cụ thể, nhưng đến nay tôi và gia đình vẫn chưa hề nhận được bất kỳ phản hồi nào từ phía cơ quan công an”.

Liên hệ với phía cơ sở cai nghiện ma túy nhân đạo tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc, ông Lê Quang Thanh, đại diện cơ sở này cho biết: “Vào thời điểm vụ việc xảy ra tôi không có mặt trực tiếp tại hiện trường, vì vậy không thể nắm rõ cụ thể. Mọi việc xảy ra tôi cũng như những người có mặt tại đây cũng đã làm việc và kể lại chi tiết với cơ quan điều tra”.

Gia đình anh Phạm Văn Quang đều mong muốn cơ quan chức năng, công an tỉnh Điện Biên sớm có câu trả lời rõ ràng về cái chết của ông Phạm Văn Nga.

Trong quá trình tìm hiểu, PV được biết thêm, cơ sở cai nghiện ma túy nhân đạo tự nguyện Tiêu Vĩnh Ngọc là một cơ sở chưa được cấp phép hoạt động. Nhiều năm qua, cơ sở này đã có nhiều sai phạm gây bức xúc đối với người dân tại thôn Cộng Hòa.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm