Điện lực Quảng Ngãi tham gia Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Mới đây, Sở công thương tỉnh Quảng Ngãi đã chủ trì tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp năm 2021, triển khai các giải pháp đảm bảo hành lang an toàn lưới điện cao áp năm 2022.

Ông Phan Vũ Đông Quân - Phó GĐ Công ty Điện lực Quảng Ngãi báo cáo và có ý kiến tham gia tại Hội nghị.

Ông Phan Vũ Đông Quân - Phó GĐ Công ty Điện lực Quảng Ngãi báo cáo và có ý kiến tham gia tại Hội nghị.

Thành phần tham dự Hội nghị có ông Võ Văn Rân - Giám đốc Sở Công thương chủ trì; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên môi trường, Xây dựng, Giáo dục và Đào tạo, Tư pháp; Công an tỉnh và lãnh đạo các huyện, xã, thành phố.

Hội nghị đã được nghe dự thảo báo cáo tổng kết công tác tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi năm 2021, nhiệm vụ chủ yếu năm 2022 của Ban chỉ đạo bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp tỉnh Quảng Ngãi và báo cáo của Công ty Điện lực Quảng Ngãi.

Theo đó, đối với lưới điện 220kV, 500kV do Công ty truyền tải điện Quảng Ngãi quản lý, đã phối hợp giải quyết dứt điểm các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Đối với lưới điện 110kV và lưới điện trung thế, năm 2021 Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) đã thực hiện phát quang hành lang tuyến cây trong và ngoài HLT tại 13.658 vị trí với tổng số cây đã chặt chặt tỉa 84.064 cây, tổ chức cắm biển tại các vị trí có khả năng vi phạm, rừng keo nguyên liệu giấy,… để thông tin cho chủ hộ có rừng biết về phạm vi bảo vệ an toàn và hỗ trợ trong việc phát quang, khai thác tránh gây sự cố cho người và lưới điện; Xử lý các vị trí xung yếu có độ tĩnh không đạt, thường xuyên tuyên truyền công tác HLBVATLĐCA qua các kênh truyền hình, báo chí, tờ rơi và hệ thống đài phát thanh các huyện, đài truyền thanh các xã... Nhờ đó, công tác quản lý bảo vệ HLATLĐCA có hiệu quả, số vụ sự cố do vi phạm HLT năm 2021: 88/136 vụ so năm 2020 (giảm 48 vụ); Đối với nhà và công trình, trong năm 2021 có tổng cộng 25 vị trí vi phạm, đến nay đã phối hợp cùng chính quyền địa phương xử lý 09 vị trí có nguy cơ mất an toàn; còn lại đang theo dõi thông báo an toàn, treo biển cảnh báo tại 16 vị trí thi công trên địa bàn tỉnh. PC Quảng Ngãi đã chủ động thực hiện các biện pháp kỹ thuật, cải tạo, nâng chiều cao…để giảm thiểu các tai nạn điện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã bày tỏ sự đồng tình và nhất trí cao với báo cáo của Hội nghị, đặc biệt là những cam kết tăng cường công tác phối hợp giữa các bên tham gia một cách chặt chẽ, hiệu quả để giảm thiểu cao nhất các trường hợp vi phạm năm 2022 và những năm tiếp theo, góp phần đảm bảo mỹ quan chung của tỉnh Quảng Ngãi đã, đang ngày càng phát triển.

Điện lực Quảng Ngãi tham gia Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp năm 2021 ảnh 1

Ông Đặng Lê Minh Mẫn - Giám đốc Công ty Truyền tải điện Quảng Ngãi tham gia đóng góp ý kiến tại Hội nghị.

Kết luận và chỉ đạo tại Hội nghị, ông Võ Văn Rân - Giám đốc Sở Công thương đã chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được của Ban chỉ đạo bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp. Đồng thời nhấn mạnh, hành lang an toàn lưới điện cao áp là tài sản của Nhà nước, đóng vai trò quan trọng việc phát triển kinh tế - xã hội, chính trị, văn hóa của tỉnh nhà. Vì vậy, việc bảo vệ công trình lưới điện là trách nhiệm của các cấp, các ngành và địa phương.

Điện lực Quảng Ngãi tham gia Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp năm 2021 ảnh 2

Ông Võ Văn Rân - Giám đốc Sở Công thương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện năm 2021.

Trong năm 2022, Ban chỉ đạo sẽ kiện toàn lại nhân sự, tham mưu UBND tỉnh Quảng Ngãi có cơ chế quản lý phù hợp. Ông Rân cũng đề nghị Ban chỉ đạo khẩn trương rà soát các trường hợp vi phạm, phối hợp với công an để có giải pháp xử lý triệt để các trường hợp sai phạm. Các sở, ban ngành cùng phối hợp với ngành điện đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới mọi hình thức như trên các báo, đài, zalo, facebook, youtube … nhằm lan tỏa mạnh mẽ để người dân thấu hiểu mức độ nguy hiểm đối với các công trình vi phạm hành lang lưới điện cao áp. Bên cạnh đó chú trọng công tác chặt tỉa cây cối, sao cho vừa đảm bảo khoảng cách an toàn lưới điện vừa nâng cao mỹ quan đô thị của tỉnh nhà.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm