Điện lực Thừa Thiên Huế pha chế thành công dung dịch rửa tay sát khuẩn

(PLVN) - Nhằm đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã tích cực nghiên cứu và pha chế thành công dung dịch rửa tay sát khuẩn theo công thức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Ngoài ra, toàn thể cán bộ, công nhân viên còn dành ra 1,5 ngày lương đóng góp cũng như chung tay mua gà/vịt giúp bà con nông dân vượt qua khó khăn trước mắt.

Dung dịch rửa tay diệt khuẩn "Made in Điện lực Thừa Thiên Huế"

Dung dịch rửa tay diệt khuẩn "Made in Điện lực Thừa Thiên Huế"

Tự pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn

Theo khuyến cáo từ WHO, rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn là cách tốt nhất để loại trừ vi khuẩn, virus. Bên cạnh đó, thuốc sát khuẩn, dung dịch rửa tay có cồn cũng có chức năng tương tự.

Trước đây, Công ty Điện lực (PC) Thừa Thiên Huế đang mua dung dịch rửa tay diệt khuẩn để cấp phát cho toàn thể cán bộ, công nhân viên trong Công ty; được đặt tại: tầng hầm giữ xe, tiền sảnh ra vào trụ sở làm việc và phòng giao tiếp khách hàng.

Nhưng do nhu cầu sử dụng trong mùa dịch tăng nên việc mua dung dịch rửa tay diệt khuẩn với số lượng lớn gặp rất nhiều khó khăn. Trước tình hình cấp thiết trong giai đoạn dịch bệnh kéo dài, Công ty đã nghiên cứu và tự pha chế thành công dung dịch rửa tay sát khuẩn theo công thức được WHO đưa ra để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Điện lực Thừa Thiên Huế pha chế thành công dung dịch rửa tay sát khuẩn ảnh 1
 Nhóm tác giả thực hiện pha chế dung dịch ngay tại phòng làm việc của PC Thừa Thiên Huế.

Nhân viên Công ty là chị Đoàn Thị Nga và anh Phạm Nguyên Quang đã mạnh dạn nghiên cứu và thay thế cồn 96° bằng cồn y tế 90° với nồng độ cồn sau khi pha chế khoảng 75% - 80% (750 mg/l – 800 mg/l) đây là nồng độ được các tổ chức y tế khuyến nghị để đảm bảo diệt khuẩn tối ưu nhất khi sử dụng vì bốc hơi chậm và đủ thời gian diệt khuẩn, đồng thời bổ sung thêm hương liệu để pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn thân thiện với mọi người.

Công ty đã gửi mẫu thành phẩm đến Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ Phẩm, thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế để kiểm định chất lượng và kết quả hàm lượng Ethanol trong dung dịch đáp ứng theo quy định diệt khuẩn của WHO là 75%.

Sau khi thử nghiệm và triển khai, Ban lãnh đạo Công ty đã có thể yên tâm hơn trong việc cung cấp dung dịch rửa tay diệt khuẩn đến toàn thể cán bộ, công nhân viên mà không sợ thiếu hụt sản phẩm khi dịch bệnh đang bùng phát.

Ủng hộ tiền lương, mua gà/vịt giúp nông dân

Ngoài nhiệm vụ đảm bảo công tác cấp điện tại các khu vực cách ly tập trung của tỉnh, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của ngành điện, tập thể cán bộ, công nhân viên PC Thừa Thiên Huế đã dành ra 1,5 ngày lương, đóng góp gần 60 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 theo lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam và gần 70 triệu đồng dành tặng cho các y bác sĩ, chiến sĩ đang tham gia phòng chống dịch bệnh trên địa bàn theo lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Điện lực Thừa Thiên Huế pha chế thành công dung dịch rửa tay sát khuẩn ảnh 2
Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tặng quà cho bác sĩ, chiến sĩ đang tham gia phòng, chóng dịch Covid-19.

Không dừng lại ở đó, trước tình hình bà con nông dân đang phải đối mặt với khó khăn rất lớn về đầu ra của các mặt hàng nông sản, thủy sản do ảnh hưởng của dịch bệnh khiến giao thương bị ách tắc, tập thể cán bộ, công nhân viên PC Thừa Thiên Huế đã chung tay thu mua gần một nghìn sản phẩm gà/vịt, góp phần giúp bà con vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm