Diễn viên gạo cội Song Jae Ho qua đời

(PLVN) -  Nam diễn viên kỳ cựu Song Jae Ho qua đời ở tuổi 83 vào ngày 7.11.

"Người cha quốc dân" Song Jae Ho qua đời ở tuổi 83.

"Người cha quốc dân" Song Jae Ho qua đời ở tuổi 83.

Mới đây, Soompi đưa tin, nam diễn viên Song Jae Ho qua đời sau hơn một năm chống chọi với bệnh tật ở tuổi 83. Tang lễ của nam diễn viên sẽ diễn ra vào ngày 10/11 tới tại Bệnh viện Samsung, quận Gangnam, Seoul.

Song Jae Ho sinh năm 1937. Ông ra mắt làng giải trí Hàn Quốc với tư cách là một diễn viên lồng tiếng vào năm 1959 và bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình qua các bộ phim vào năm 1964.

Những bộ phim điện ảnh đáng chú ý nhất của Song Jae Ho có thể kể đến như: "Memories of Murder", "The President's Last Bang" và "Tidal Wave". Ngoài ra, ông còn được khán giả xứ kim chi yêu mến gọi là “người cha quốc dân” qua các bộ phim truyền hình như: “Neighborhood Hero”, “I Miss You”, “The Chaser”, “Miss Ripley”, “Sign”,“My Love, My Family”…

Trước khi bệnh tình trở nặng, Song Jae Ho vẫn tham gia “Ông hoàng đường đua - Um Bok Dong” cùng Bi Rain, Kang So Ra, Min Hyo Rin.

Ngoài hoạt động nghệ thuật, ông từng làm trọng tài cho Liên đoàn Bắn súng Quốc tế, đảm nhận vai trò chủ tịch Hiệp hội quản lý động vật hoang dã, Hiệp hội Phúc lợi trẻ em Holt và là đại sứ quảng bá cho Liên hoan bài hát thiếu nhi sáng tạo trẻ em.

Sau sự ra đi của Song Jae Ho, rất nhiều khán giả, đồng nghiệp gửi lời tiếc thương và chia buồn với gia đình của diễn viên gạo cội.

Cùng chuyên mục
Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống

Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống

Tết Đoan ngọ 2021 vào ngày thứ Hai 14/5 tức mùng 5 tháng 5 âm lịch. Các gia đình người Việt lại chuẩn bị lễ cúng với những mâm cỗ chay hoặc mặn với các món ăn không thể thiếu biểu đạt ý nghĩa, lòng thành kính với thần linh, tổ tiên và cầu mong sức khỏe, toàn gia an khang.

Đọc thêm