Điều chỉnh biện pháp giãn cách 12 xã ở Lục Ngạn (Bắc Giang)

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 12 xã trên địa bàn huyện Lục Ngạn điều chỉnh biện pháp giãn cách xã hội từ 5h hôm nay, 16/7.

Hình minh hoạ.

Hình minh hoạ.

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành các Quyết định về việc điều chỉnh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội đối với 12 xã trên địa bàn huyện Lục Ngạn.

Cụ thể, điều chỉnh việc áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ sang thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới đối với 9 xã gồm: Phượng Sơn, Mỹ An, Nam Dương, Tân Mộc, Tân Lập, Đèo Gia, Phú Nhuận, Kim Sơn, Biển Động từ hồi 5h ngày 16/7 cho đến khi có thông báo mới.

Cũng từ 5h ngày 16/7, thị trấn Chũ cùng 2 xã Thanh Hải, Hồng Giang điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 sang thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15.

Đối với các xã giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15 cần dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng tất cả các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, cụ thể: khu vui chơi, giải trí, massage, karaoke, quán bar, quán games, internet, phòng tập thể thao (gym, yoga,…).

Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống chỉ được hoạt động bán hàng qua mạng, mang đi. Việc hiếu được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người, khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung. Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác. Tạm dừng các hoạt động giao thông công cộng, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Yêu cầu toàn thể Nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, nghiêm túc tham gia khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn tổ chức triển khai việc điều chỉnh, thiết lập các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 19/CTTTg của Thủ tướng Chính phủ đối với 11 xã nêu trên và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo thống kê đến 17h ngày 15/7, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tổng số trường hợp F0 cộng dồn đến nay là 5.779 trường hợp; F1 là 31.182 trường hợp; F2 là 115.683 trường hợp. Trong ngày, tỉnh Bắc Giang phát sinh thêm 01 trường hợp F0 là công nhân công ty Samkwang, KCN Quang Châu được phát hiện khi lấy mẫu test COVID-19 sàng lọc trước khi đi làm trở lại.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19

(PLVN) - Sáng 18/9, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp cùng các mạnh thường quân trao tặng gần 300 suất quà gồm tiền mặt, lương thực, thực phẩm thiết yếu… cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại tại quận Hoàn Kiếm, Hà Đông và phường Phú Thượng (Quận Tây Hồ), Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu (Hà Đông, TP Hà Nội).

Đọc thêm