Điều chỉnh quy trình tiêm vaccine đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng sớm nhất

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chỉ đạo UBND TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An chủ động phối hợp với Bộ Y tế để điều chỉnh quy trình tiêm vaccine phù hợp với yêu cầu và tình hình thực tiễn.

Bình Dương đã triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 từ ngày 24/7/2021.

Bình Dương đã triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 từ ngày 24/7/2021.

Ngày 1/8, Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản số 5256/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc phân bổ, tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19.

Để tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất đối với khu vực TP HCM (bao gồm TP HCM và một số địa bàn giáp ranh, thuộc các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chỉ đạo, UBND TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An chủ động phối hợp với Bộ Y tế để điều chỉnh quy trình tiêm vaccine phù hợp với yêu cầu và tình hình thực tiễn dịch bệnh trên địa bàn; xây dựng kế hoạch tiêm và thông báo cho Bộ Y tế nhu cầu vaccine theo kế hoạch tiêm.

Các địa phương này xây dựng phương án tổ chức các hoạt động sản xuất kinh doanh , đi lại… của các tổ chức, doanh nghiệp, người dân sau khi người dân được tiêm vaccine.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế phân bổ vaccine đảm bảo tiến độ tiêm theo đề nghị của UBND TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An; trường hợp cần thiết báo cáo Thủ tướng Chính phủ./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm