Điều tra vụ hai bé đuối nước tại hố chôn cột điện thi công dở

(PLVN) - Hai cháu bé bị trượt chân rơi xuống hố cột điện chôn bên cánh đồng nhưng chưa được lấp đất, nước dân lên cao khiến cả hai tử vong. 

Dãy cột điện được chôn nhưng chưa được lấp đất khiến hố nước sâu gây nguy hiểm.

Dãy cột điện được chôn nhưng chưa được lấp đất khiến hố nước sâu gây nguy hiểm.

Một vụ tai nạn thương tâm khiến hai anh em chết đuối dưới chân cột điện đang trong quá trình thi công tại xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa) vào chiều 6/3.

Theo đó, nạn nhân là hai anh em ruột gồm cháu Trần Tiến Đ (7 tuổi) và Trần Hoài A (4 tuổi), con vợ chồng anh Trần Tiến C, trú tại thôn Hữu Nghĩa, xã Xuân Lộc.

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày vợ chồng anh C vắng nhà nên gửi cháu Đ và A cho ông bà trông coi. Trong quá trình chơi tại nhà do ông bà bận việc nên hai bé đã chạy lên trang trại của bác (cách nhà khoảng 1km) chơi. Trong lúc các cháu cùng nhau chơi trên con đường bê tông liên xã không may cháu A trượt chân xuống hố chôn cột điện.

Thấy em chới với, cháu Đ tìm cách xuống cứu em. Thấy anh chị rơi xuống hố nước, cháu bé chơi cùng chạy về báo với ông bà. Nhận được thông tin, người dân địa phương ra chân cột điện tìm kiếm thì vớt được thi thể hai anh em.

Sau khi hoàn tất các thủ tục khám nghiệm, thi thể các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương. Dãy cột đường điện liên xã đang thi công (đã chôn cột), nhưng chưa lấp đất, hoàn trả lại mặt bằng. Hố chôn cột điện rộng khoảng 8m2, sâu 1,5m, xung quanh các chân cột không có biển báo, rào chắn.

Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã cho máy múc ra lấp đất tại các chân cột điện, hoàn trả lại mặt bằng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Hậu Lộc xác minh, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Huyện Nam Sách đang tích cực truy vết để kịp thời khoanh vùng dập dịch.

Công an tỉnh Hải Dương cử lực lượng công nghệ cao vào cuộc truy vết dịch ở huyện Nam Sách

(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh tại huyện Nam Sách (Hải Dương) đang ở mức báo động, diễn biến rất phức tạp. Đến thời điểm này, cơ quan chuyên môn vẫn chưa xác định được nguồn lây của ca bệnh P.T.N (SN 1990, tạm trú ở khu Gia Binh, thị trấn Nam Sách). Đây là nguyên nhân khiến cho các lực lượng chức năng chưa thể xác định được hết nguy cơ. Vì vậy, mới đây Công an tỉnh Hải Dương đã cử lực lượng công nghệ cao đến địa phương này để phối hợp truy vết.

Đọc thêm