Đình chỉ chức vụ và kiểm điểm trách nhiệm cá nhân lơ là trong công tác phòng, chống COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (2/6), Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Đức Thánh cho biết, UBND tỉnh vừa ra Công văn hỏa tốc số 2748/UBND-KGVX về việc tổ chức, cá nhân chậm xử lý trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Sau khi xem xét báo cáo của Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời về ca nghi ngờ nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện và Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời đã chậm thông tin báo cáo, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân chỉ đạo UBND huyện Trần Văn Thời chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương thực hiện đình chỉ chức vụ và kiểm điểm trách nhiệm quản lý đối với Trưởng Trạm Y tế xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời.

Đồng thời, đình chỉ chức vụ và kiểm điểm trách nhiệm cá nhân đối với Bí thư Chi bộ và Trưởng ấp Thăm Trơi B, xã Khánh Bình Đông đã lơ là chủ quan trong công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn.

Đình chỉ chức vụ và kiểm điểm trách nhiệm cá nhân lơ là trong công tác phòng, chống COVID-19 ảnh 1
Đình chỉ chức vụ và kiểm điểm trách nhiệm quản lý đối với Trưởng Trạm Y tế xã Khánh Bình Đông (huyện Trần Văn Thời) lơ là trong công tác phòng, chống COVID-19. 

Cùng với đó, đình chỉ hoạt động của phòng khám tư nhân (nơi ông N.C.N, ngụ ấp Thăm Trời B, xã Khánh Bình Đông đã đến khám chiều 29 và 30/5/2021) do đã không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Phê bình nghiêm túc đối với Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời, chậm phản ứng, xử lý sự việc trong công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn, không giữ thông tin liên lạc thường xuyên khu cầu liên hệ, phối hợp xử lý công việc.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, TP Cà Mau tăng cường quản lý chặt chẽ người đến/về từ vùng dịch, áp dụng triệt để các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Đặc biệt, trường hợp lơ là chủ quan trong công tác phòng, chống dịch, phải chịu trách nhiệm với Chủ tịch UBND tỉnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm