Đình chỉ công tác chủ tịch xã để quán karaoke hoạt động xuyên đêm giữa mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch xã UBND xã Thiệu Chính (Thanh Hoá) vừa bị tạm đình chỉ công tác để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm khi để nhiều người tụ tập hát karaoke xuyên đêm giữa mùa dịch.

Chủ quán và khách bị bắt quả tang khi tổ chức hát karaoke giữa mùa dịch. Ảnh: CATH

Chủ quán và khách bị bắt quả tang khi tổ chức hát karaoke giữa mùa dịch. Ảnh: CATH

Ngày 30/8, thông tin từ UBND huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) cho biết vừa có Quyết định số 3425/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Đình Dinh - Chủ tịch UBND xã Thiệu Chính để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Thời gian bị đình chỉ công tác là 15 ngày, bắt đầu từ ngày 28/8 đến ngày 11/9. Trong thời gian này, ông Lê Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND xã Thiệu Chính sẽ chịu trách nhiệm chỉ đạo, điều hành hoạt động của xã.

Trước đó, khoảng 2 giờ sáng 25/8, "phớt lờ" lệnh cấm tổ chức các hoạt động tập trung đông người để phòng chống dịch COVID-19, chủ quán Karaoke Lộc Căng là Nguyễn Đình Lộc vẫn mở cửa cho Ngô Thiện Nghĩa, Lê Anh Linh, Đỗ Ngọc Thắng, Lê Đức Mạnh đều ở huyện Yên Định đến quán hát karaoke.

Trong quá trình hát, Ngô Thiện Nghĩa đã vay của Nguyễn Đình Lộc số tiền 26.400.000 đồng để trả nợ. Do Nghĩa không có tiền trả, Lộc đã bắt giữ cả 4 người trên ở lại quán khi nào gia đình mang tiền đến trả mới cho về.

Nhận được tin báo, khoảng 9 giờ sáng ngày 26/8, lực lượng chức năng đã vào cuộc và bắt quả tang Nguyễn Đình Lộc - là chủ quán karaoke Lộc Căng đang có hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật", có dấu hiệu "Cưỡng đoạt tài sản và Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm