Dò mật khẩu thẻ ATM từ số căn cước công dân rồi rút trộm 51 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 20/12, Công an TP. Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Huế (SN 1997, trú Hướng Phương, Quảng Phương, Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Đối tượng Huế và tang vật vụ án.

Đối tượng Huế và tang vật vụ án.

Trước đó, ngày 18/12, Công an phường Đông Lương (TP. Đông Hà) nhận được tin báo của anh Dương Ngọc Lâm (trú xã Thuận Đức, TP. Đồng Hới, Quảng Bình) về việc bị kẻ gian lấy cắp ví trong quá trình chăm sóc người nhà bị ốm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Sau 24h tích cực điều tra, đến sáng 19/12, Công an phường Đông Lương đã xác định được đối tượng gây án là Nguyễn Văn Huế.

Tại Cơ quan Công an, Huế khai nhận trong quá trình đến chăm sóc người nhà bị ốm đang nằm điều trị tại bệnh viện trên thì phát hiện anh Lâm ra tắm tại nhà tắm công cộng của bệnh viện.

Lợi dụng anh Lâm sơ hở, Huế đã lấy cắp chiếc ví, trong đó có thẻ ATM ngân hàng và Căn cước công dân. Sau khi trộm xong, Huế ra cây ATM ở gần đó dò mật khẩu từ số Căn cước công dân của anh Lâm để trong ví rồi rút trộm số tiền 51 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm