Đoàn cán bộ, nhân viên y tế Thái Nguyên, Vĩnh Phúc lên đường chi viện TP HCM chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 13/7, đoàn cán bộ y tế tình nguyện của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và đoàn cán bộ y tế tỉnh Vĩnh Phúc xuất quân chi viện TP HCM chống dịch COVID – 19.

Đoàn y, bác sĩ tỉnh Thái Nguyên lên đường vào TP.HCM tham gia phục vụ công tác phòng, chống dịch

Đoàn y, bác sĩ tỉnh Thái Nguyên lên đường vào TP.HCM tham gia phục vụ công tác phòng, chống dịch

Đây là lần thứ 2 Thái Nguyên cử các đoàn nhân viên y tế tăng cường đến vùng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch, trước đó Thái Nguyên đã cử đoàn y, bác sĩ đến hỗ trợ Bắc Giang.

Trong đợt hỗ trợ này, Thái Nguyên có 79 cán bộ y tế, điều dưỡng của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên lên đường vào TP HCM thực hiện hỗ trợ thành phố này trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID -19 theo Quyết định của Bộ Y tế.

Trước khi lên đường, các y, bác sĩ đã được tiêm vắc xin ngừa COVID-19, xét nghiệm, đảm bảo điều kiện sức khỏe và tập huấn công tác chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm, truy vết và điều trị cho bệnh nhân.

Sắp xếp lại công việc ở đơn vị, gác lại những nỗi niềm riêng của gia đình, những y bác sĩ trẻ hăng hái lên đường với niềm hy vọng TP HCM nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Đây là nghĩa cử cao đẹp, là tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên và ngành y tế chung sức, đồng lòng cùng cả nước hỗ trợ TP HCM trong thời gian khó khăn này.

Trong thời gian đoàn y, bác sĩ vào hỗ trợ TP HCM chống dịch, UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu ngành y tế, các bệnh viện cần đảm bảo cơ sở vật chất, khám chữa bệnh, xử lý các tình huống trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay.

Đoàn cán bộ, nhân viên y tế Thái Nguyên, Vĩnh Phúc lên đường chi viện TP HCM chống dịch ảnh 1

Đoàn cán bộ y tế Vĩnh Phúc hỗ trợ TP HCM chống dịch COVID-19

Sáng cùng ngày, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng tổ chức Lễ xuất quân tiễn đoàn cán bộ y tế lên đường chung tay cùng TP HCM đẩy lùi dịch COVID-19.

Đoàn có 40 cán bộ bác sỹ và điều dưỡng đến từ các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Các y, bác sỹ này đều là những cán bộ có kinh nghiệm, năng lực và tinh thần nhiệt huyết, được ngành Y tế Vĩnh Phúc lựa chọn, đại diện cho hơn 5.000 cán bộ, nhân viên trong ngành y tế đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ chăm sóc và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Tại Lễ xuất quân, ông Vũ Việt Văn, Phó chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, động viên tinh thần xung kích của đội ngũ cán bộ y tế Vĩnh Phúc đã xuất sắc hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch tại địa phương, nay lại tiếp tục được lựa chọn cử đi thực hiện sứ mệnh cao cả giúp đỡ tỉnh bạn trong lúc khó khăn.

Phó chủ tịch UBND mong muốn mỗi y, bác sỹ sẽ là một chiến sĩ, phát huy sức mạnh chuyên môn, phối hợp tốt với tỉnh bạn để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Bộ Y tế, lãnh đạo tỉnh và nhân dân giao phó.

Ông cũng đề nghị các chiến sỹ áo trắng xung phong lên tuyến đầu chống dịch cần phát huy tinh thần đoàn kết, tuân thủ kỷ luật, tương thân, tương ái, cống hiến hết khả năng chuyên môn, trí tuệ của mỗi cá nhân với quyết tâm sắt đá sẽ đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Theo dự kiến, đội ngũ y, bác sỹ của tỉnh Vĩnh Phúc sẽ nhận nhiệm vụ hỗ trợ một số Bệnh viện tại TP HCM, nơi đang điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm