Đoàn y, bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế lên đường chi viện cho Bình Dương chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều nay (26/7), bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục thành lập đoàn công tác tình nguyện lên đường chi viện, hỗ trợ lực lượng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương.

Các y, bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế lên đường chi viện cho tỉnh Bình Dương phòng chống dịch COVID-19

Các y, bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế lên đường chi viện cho tỉnh Bình Dương phòng chống dịch COVID-19

Theo đó, đoàn gồm 20 thầy thuốc, y bác sĩ và điều dưỡng do BSCKII Phạm Như Vĩnh Tuyên, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp làm Trưởng đoàn. Đoàn có nhiệm vụ hỗ trợ cho tỉnh Bình Dương trong phòng chống dịch COVID-19; Báo cáo kết quả công cho Bộ Y tế, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 và Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế theo quy trình.

Dịp này, bệnh viện Trung ương Huế đã gửi tặng tỉnh Bình Dương 5 máy thở không xâm nhập CPAP để hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19, với với trị giá 150 triệu đồng.

Thông tin từ bệnh viện trung ương Huế cho biết, sau hơn 10 ngày chi viện hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Đồng Tháp, chiều tối ngày 25/7, có 20 y bác sĩ và điều dưỡng trong Đoàn công tác (đoàn gồm 32 người trước đó đã lên đường chi viện cho Đồng Tháp chống dịch) của bệnh viện Trung ương Huế do TS.BS Phan Hải Thanh làm Trưởng đoàn đã rời Đồng Tháp trong đêm để tiếp tục chi viện, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh theo tinh thần chỉ đạo khẩn cấp của Bộ Y tế.

Đoàn y, bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế lên đường chi viện cho Bình Dương chống dịch COVID-19 ảnh 1

Đoàn chi viện cho tỉnh Bình Dương gồm 20 thầy thuốc, y bác sĩ và điều dưỡng do BSCKII Phạm Như Vĩnh Tuyên, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp làm Trưởng đoàn

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đoàn Tấn Bửu đã bày tỏ tình cảm sâu sắc đến các thành viên trong đoàn công tác tình nguyện đã có nhiều đóng góp, hỗ trợ tích cực, kịp thời cho bệnh viện Đa khoa Sa Đéc nói riêng, tỉnh Đồng Tháp nói chung trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt là công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, nỗ lực điều trị cho các bệnh nhân COVID vừa và nhẹ, giành giật sự sống cho nhiều ca bệnh COVID-19 nặng, vượt qua khỏi cơn nguy kịch trong hơn 10 ngày vừa qua.

Hiện tại, 12 thầy thuốc, y bác sĩ của Đoàn công tác tình nguyện bệnh viện Trung ương Huế là những chuyên gia giỏi về hồi sức tích cưc vẫn tiếp tục ở lại để hỗ trợ, điều trị cho những bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch, kèm theo nhiều bệnh nền nặng. Đồng thời chuyển giao, hướng dẫn những quy trình chuyên môn về chăm sóc dinh dưỡng, phục hồi chức năng... đào tào nguồn nhân lực, thực hành trang thiết bị, cơ sở vật chất, chuẩn bị cho việc khánh thành đi vào hoạt động Trung tâm Hối sức tích cực với 50 giường bệnh của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Được biết, đến thời điểm này Bệnh viện Trung ương Huế đã cử nhiều đoàn công tác tình nguyện đến hỗ trợ cho nhiều tỉnh, thành như: Đà Nẵng, Bắc Giang, Phú Yên, Quảng Ngãi, Đồng Tháp và TP Hồ Chí Minh.

Cùng chuyên mục
Dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Thống nhất dỡ bỏ các chốt kiểm tra ở cửa ngõ TP Quảng Ngãi

(PLVN) - Ngày 20/9, chủ trì cuộc họp với các lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan bàn các giải pháp ứng phó với tình hình dịch trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã thống nhất chủ trương dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Đọc thêm