Đoàn y, bác sĩ Thừa Thiên Huế lên đường hỗ trợ TP HCM và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 14/7, Đoàn công tác gồm cán bộ, nhân viên, lực lượng y bác sĩ, sinh viên tình nguyện của tỉnh Thừa Thiên Huế đã lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch COVID-19.

Đoàn cán bộ, nhân viên, lực lượng y tế và sinh viên tình nguyện tỉnh Thừa Thiên Huế chi viện cho TP HCM và các tỉnh phía Nam đợt này gồm 127 thành viên.

Đoàn cán bộ, nhân viên, lực lượng y tế và sinh viên tình nguyện tỉnh Thừa Thiên Huế chi viện cho TP HCM và các tỉnh phía Nam đợt này gồm 127 thành viên.

Theo đó, đoàn công tác đợt này có 127 thành viên gồm 75 thầy cô giáo và sinh viên Trường Đại học Y dược - Đại học Huế; 32 bác sỹ, chuyên gia của bệnh viện Trung ương Huế và 20 cán bộ y tế của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế. Đoàn do ông Phan Hải Thanh, Phó Giám đốc bệnh viện Quốc tế - Bệnh viện Trung ương Huế làm Trưởng đoàn.

Đoàn y, bác sĩ Thừa Thiên Huế lên đường hỗ trợ TP HCM và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh và Bệnh viện Trung ương Huế động viên đoàn trước lúc lên đường.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Lê Trường Lưu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chia sẻ, hơn lúc nào hết, sự đoàn kết, chung tay, chung sức của các thành viên trong đoàn công tác để tham gia hỗ trợ, giúp đỡ TP HCM và các tỉnh phía Nam vượt qua giai đoạn khó khăn lúc này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cấp thiết. Đây cũng là mệnh lệnh từ trái tim của những người chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch, hành động vì nghĩa đồng bào, vì lợi ích, sức khỏe, tính mạng của cộng đồng.

Trước lúc lên đường chi viện cho các tỉnh phía Nam, thay mặt đoàn TS. Phan Hải Thanh, Phó Giám đốc bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế hứa sẽ nỗ lực hết mình, quyết tâm hoàn thành cao nhất nhiệm vụ được giao, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Trước đó, lực lượng Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã có các đợt ra quân chi viện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương khác như: thành phố Đà Nẵng, tỉnh Bắc Giang, tỉnh Phú Yên...và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các tỉnh bạn ghi nhận, đánh giá rất cao.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm