Doanh nghiệp 2 tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ cam kết thực hiện "1 tuyến đường 2 điểm đến"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch bệnh, một số doanh nghiệp với số lượng lớn lao động là người tỉnh Phú Thọ chưa thể trở lại tỉnh Vĩnh Phúc làm việc; các doanh nghiệp 2 tỉnh đang gặp khó khăn trong việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và cần có biện pháp cấp bách để tháo gỡ tình trạng trên.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ông Lê Duy Thành kết luận hội nghị. Ảnh: Nguyễn Lượng

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ông Lê Duy Thành kết luận hội nghị. Ảnh: Nguyễn Lượng

Cụ thể, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, trong thời gian ngắn với số ca mắc tăng cao, trong đó có doanh nghiệp là cơ sở 2 của doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại Vĩnh Phúc, số lượng công dân đi lại, làm việc với tỉnh Phú Thọ rất lớn, nhất là các huyện giáp ranh như Vĩnh Tường, Lập Thạch, Sông Lô.

Vừa qua, tại buổi làm việc, lắng nghe kiến nghị của một số doanh nghiệp, cơ quan trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Phú Thọ, các doanh nghiệp đề nghị UBND tỉnh tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, đi lại của người lao động và vận chuyển hàng hóa giữa 2 tỉnh. Doanh nghiệp cam kết sẽ thực hiện "1 tuyến đường 2 điểm đến" hoặc có kế hoạch kiểm soát phòng, chống dịch chặt chẽ. Đồng thời, mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tiêm đủ 2 mũi vắc xin cho 100% cán bộ, công nhân, lao động.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ông Lê Duy Thành cho biết, trước tốc độ lây lan nhanh của dịch COVID-19 tại tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc đã chủ động các biện pháp phòng, chống dịch.

Nguyên tắc của Vĩnh Phúc vẫn nhất quán quan điểm phòng, chống dịch là số 1; việc áp dụng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh là cần thiết, nhằm hạn chế tối đa sự lây lan giữa hai khu vực nhưng không làm ảnh hưởng tới việc đi lại của công dân giữa 2 tỉnh.

Trong khi chờ xác định cấp độ dịch ở tỉnh Phú Thọ và Khu công nghiệp Thụy Vân, Vĩnh Phúc đề nghị tỉnh Phú Thọ phối hợp, tạo điều kiện về chỗ ăn, nghỉ cho các công dân Vĩnh Phúc làm việc tại Phú Thọ.

Đối với công dân Phú Thọ làm việc tại Vĩnh Phúc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu Ban Quản lý Các khu công nghiệp tỉnh bố trí chu đáo chỗ ở. Đồng thời, Vĩnh Phúc bắt đầu dừng tất cả các chốt kiểm soát trước đây, nhưng vẫn phải duy trì các chốt hỗ trợ người dân và doanh nghiệp kiểm soát dịch bệnh; dừng cách ly tại nhà đối với công dân trở về từ tỉnh Phú Thọ, tuy nhiên, cần xét nghiệm ngay trong ngày./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dàn thí sinh Hoa hậu Hòa bình thế giới năm 2017 khoe dáng trước cửa động Thiên Đường.

Top 5 điểm đến không thể bỏ qua khi đến Quảng Bình dịp cuối năm

(PLVN) - Du lịch Quảng Bình luôn độc đáo, hấp dẫn bởi hệ thống hang động kỳ vĩ, tráng lệ đặc biệt nhất thế giới. Ngoài ra, các bãi biển đẹp hoang sơ, cùng với những di tích nổi tiếng gắn với những dấu mốc chói lọi của lịch sử. Dưới đây là gợi ý 5 điểm đến tại Quảng Bình vào dịp cuối năm.

Đọc thêm