Doanh nghiệp cho nhân viên làm việc tại nhà tránh dịch Covid-19

(PLVN) - Mới đây, một công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tên miền và Internet chọn giải pháp cho nhân viên làm việc tại nhà. Không chỉ vậy, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân viên, doanh nghiệp này còn triển khai phần mềm theo dõi sức khỏe, thực hiện khai báo y tế hàng ngày.

Doanh nghiệp cho nhân viên làm việc tại nhà tránh dịch Covid-19

Tính đến 13h ngày 14/3 tại Việt Nam đã ghi nhận 49 ca nhiễm virus COVID-19, trong đó có 16 ca đã được điều trị khỏi.

Đặc biệt, đêm 11/3 ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 39 tại Dịch Vọng, Cầu Giấy ngay khi ca bệnh này được công bố, Ban Giám đốc Công ty TNHH MTV Phần mềm iNET (247 Cầu Giấy) đã ra quyết định cho toàn bộ nhân viên công ty làm việc online tại nhà.

Trước đó, công ty này cũng đã có nhiều thông báo yêu cầu nhân viên thực hiện nghiêm túc các quy định khi tiếp xúc với khách hàng và đảm bảo vệ sinh phòng tránh dịch bệnh.

Hàng loạt khuyến cáo đã được đưa ra như: Vệ sinh tay khi tiếp xúc với các bề mặt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay khi tiếp xúc với khách hàng, nếu có bất cứ dấu hiệu ho, sốt nào cần nhanh chóng khám, kiểm tra để đảm bảo an toàn…

Chị Nguyễn Thùy Linh, bộ phận Hành chính nhân sự công ty chia sẻ, việc doanh nghiệp cho nhân viên làm việc online tại nhà là quyết định kịp thời trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Mặt khác, làm việc online còn thể hiện sự chủ động và sẵn sàng thích ứng với mọi trường hợp của công ty, là cơ hội để đánh giá năng lực, sự chủ động của nhân viên.

Doanh nghiệp cho nhân viên làm việc tại nhà tránh dịch Covid-19 ảnh 1
Toàn bộ nhân viên tại công ty đều được yêu cầu làm việc online tại nhà để tránh lây nhiễm virus COVID-19

Theo dõi sức khỏe nhân viên bằng phần mềm

Ngày 10/3 Bộ Y tế phát đi thông báo yêu cầu toàn dân khai báo y tế để đảm bảo an toàn trong tình trạng dịch bệnh do Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Ngay sau đó doanh nghiệp này đã ngay lập tức triển khai phần mềm khai báo theo dõi sức khỏe y tế toàn bộ cán bộ công nhân viên trong công ty.

Mỗi ngày vào lúc 21h, toàn bộ nhân viên trong công ty sẽ được nhắc thông báo chủ động khai báo sức khỏe trong 24h qua theo form mẫu. Kết quả được tổng hợp lại để ban lãnh đạo công ty nắm tình hình.

Nếu có bất thường nào xảy ra khi nhân viên khai báo y tế ngay lập tức được bộ phận Hành chính nhân sự sát sao nhắc nhở nếu cần thiết đi kiểm tra sức khỏe tại cơ sở y tế.

Doanh nghiệp cho nhân viên làm việc tại nhà tránh dịch Covid-19 ảnh 2
Hàng ngày, nhân viên công ty sẽ làm khai báo y tế để được theo dõi sát sao về sức khỏe. 

Dù áp dụng hình thức làm việc online tại nhà song mọi dịch vụ phục vụ khách hàng vẫn được doanh nghiệp này triển khai như bình thường.

Nói cách khác, mọi dịch vụ của công ty như: Đăng ký tên miền, Hosting, Email theo tên miền, Cloud VPS, Thiết kế website... đều được triển khai đăng ký bằng các phương thức trực tuyến.

Việc áp dụng hình thức làm việc online tại nhà trong thời điểm này được cho là phương thức phù hợp với nhiều doanh nghiệp. Hy vọng với những nỗ lực thay đổi trong phương thức làm việc online như vậy sẽ góp phần ngăn chặn sự lây lan của virus Covid-19.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm