Doanh nghiệp Sao vàng Đất Việt chung tay phát triển cộng đồng tại vùng núi cao Sơn La

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công ty TNS Holdings chung tay cùng chính quyền địa phương,Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS xã Xím Vàng, huyện Bắc Yên, Sơn La tổ chức thành công giải cờ vua mở rộng dành cho các em học sinh bậc THCS.

Ngày 14/5/2022, “Giải cờ vua mở rộng dành cho học sinh cấp THCS” xã Xím Vàng, huyện Bắc Yên, Sơn La do Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ TNS Holdings (TN1) cùng các đơn vị thành viên gồm TNPM, TNTech, TNTalent, MANPRO, C-ONE, Nhất Việt đồng hành cùng Ban giám hiệu Trường Phổ Thông Dân Tộc Bán Trú Tiểu học và Trung học Cơ Sở xã Xím Vàng, huyện Bắc Yên tổ chức đã diễn ra thành công.

Doanh nghiệp Sao vàng Đất Việt chung tay phát triển cộng đồng tại vùng núi cao Sơn La ảnh 1

Giải cờ vua thu hút nhiều em học sinh tham gia.

Cuộc thi đã thu hút hơn 60 em học sinh tham gia và đã trao 15 giải thưởng cho các em học sinh.

Ông Nguyễn Việt Sơn, Tổng Giám đốc TNS Holdings chia sẻ: “Tôi mong rằng, với những đóng góp của chuỗi chương trình “TNS cùng em tới trường” năm 2022 phần nào truyền được cảm hứng cho các em học sinh vừa học vừa chơi, phát triển nhân tài và ươm mầm trí thức. Đồng thời, hi vọng rằng các em không chỉ chơi cờ vua như một bộ môn trí tuệ đơn thuần mà còn bằng cả niềm đam mê và sự yêu thích của mình”.

Trường Phổ Thông Dân Tộc Bán Trú Tiểu học và Trung học Cơ Sở xã Xím Vàng gồm 28 lớp học tiểu học và THCS với hơn 550 em học sinh đa số là dân tộc thiểu số Tày, Thái, Mường, Mông, Dao đang theo học. Điều kiện học tập và sinh hoạt hàng ngày của các em học sinh ở đây còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất và đời sống tinh thần.

“Giải cờ vua mở rộng dành cho học sinh cấp THCS” đã góp phần thúc đẩy phong trào tôn vinh trí tuệ Việt, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động, nâng cao trách nhiệm của các cấp đảng ủy, chính quyền, các tổ chức kinh tế, các tổ chức xã hội, cũng như nâng cao trách nhiệm của gia đình, cộng đồng đối với nhiệm vụ giáo dục, ươm mầm trí tuệ cho trẻ em, tạo mọi điều kiện để các con học tập và phát triển về thể chất, trí tuệ lẫn tinh thần.

Nhân dịp này, cán bộ nhân viên công ty TNS Holdings cũng quyên góp tiền để mua một chiếc tivi 50 inch tặng các em học sinh, giúp các em có thiết bị để cập nhật thông tin thời sự, xã hội và mua sắm thêm đồ dùng dụng cụ học tập, đồ dùng cá nhân và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác. Tổng số tiền quyên góp được là hơn 47 triệu đồng.

Doanh nghiệp Sao vàng Đất Việt chung tay phát triển cộng đồng tại vùng núi cao Sơn La ảnh 2

Cán bộ nhân viên công ty TNS chụp trao quà cho các em học sinh.

TNS Holdings (TN1) là thành viên Tập đoàn TNG Holdings Vietnam với 26 năm xây dựng và phát triển. Truyền thống tương thân tương ái đã dược những người sáng lập đề cao từ những ngày đầu thành lập thông qua chuỗi hoạt động vì cộng đồng “TNG Cùng em đến trường”. Đến nay, tinh thần ấy tiếp tục được lan tỏa đến các đơn vị thành viên với nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa.

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình “TNS cùng em đến trường”, đầu tháng 4 năm nay, TNS Holdings cùng Ban phát triển dự án 1 của Tập đoàn TNG Holdings Vietnam và các đơn vị thành viên gồm TNPM, TNTech, TNTalent, MANPRO, C-ONE, Nhất Việt đã lan tỏa niềm vui tới thầy và trò xã Mẫu Sơn, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Chương trình tài trợ tu sửa, cải tạo lại mái trường mầm non, trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học và Trung học cơ sở, mang đến môi trường học tập mà thầy trò và các em học sinh tại Mẫu Sơn mong ước.

Doanh nghiệp Sao vàng Đất Việt chung tay phát triển cộng đồng tại vùng núi cao Sơn La ảnh 3

Nhân viên công ty TNS Holdings tham gia công tác tu sửa trường học tại xã Mẫu Sơn.

Năm 2021, TNS Holdings đồng hành cùng Trường Tiểu học & THCS Tà Xùa tổ chức giải Cờ vua mở rộng cho các em học sinh vùng cao. Với mong muốn đem đến niềm vui và thắp sáng ước mơ cho các em học sinh Tà Xùa, TNS Holdings triển khai chương trình “TNS Cùng em đến trường" và trao tặng bằng khen, huân chương, đồ dùng học tập và những món quà giá trị khác tới các em học sinh Trường Tiểu học & THCS Tà Xùa.

TNS Holdings là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của Tập đoàn niêm yết trên sàn chứng khoán (HOSE), đồng thời là đơn vị tiên phong ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực quản lý vận hành bất động sản. Vừa qua, TNS Holdings tự hào được vinh danh top 100 Sao Vàng Đất Việt năm 2021 được ghi nhận bởi những đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội tại Việt Nam, bên cạnh đó là các hoạt động chia sẻ lợi ích với cộng đồng địa phương qua hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quan tâm tới phát triển giáo dục tại vùng núi, vùng sâu, vùng xa.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm