Độc đáo Chương trình trải nghiệm “Một ngày là sinh viên Kinh tế Quốc dân"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đây là sự kiện độc đáo được Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức để giúp các bạn học sinh lớp 12 có cái nhìn thực tế hơn về cuộc sống làm việc và học tập tại một trong những ngôi trường đại học hàng đầu cả nước.

Độc đáo Chương trình trải nghiệm “Một ngày là sinh viên Kinh tế Quốc dân" ảnh 1

Với các bạn học sinh lớp 12 chuẩn bị bước vào kì thi THPT quốc gia đầy khó khăn, việc lựa chọn ngành, trường học phù hợp với thế mạnh, sở thích của bản thân là một điều cực kỳ quan trọng cho con đường phát triển sau này. Vì vậy, từ năm 2019, Trường Đại học Kinh Tế Quốc dân đã tổ chức chuỗi chương trình “Một ngày làm sinh viên Kinh tế Quốc dân” nhằm tạo điều kiện cho các bạn học sinh từ các trường THPT trên địa bàn Hà Nội cũng như các địa phương lân cận đến để trải nghiệm cuộc sống sinh viên đúng nghĩa tại ngôi trường này.

Độc đáo Chương trình trải nghiệm “Một ngày là sinh viên Kinh tế Quốc dân" ảnh 2

Tham gia chương trình, các bạn học sinh sẽ được tham quan một trong những khu giảng đường hiện đại bậc nhất tại Hà Nội, tìm hiểu về lịch sử và truyền thống hơn 65 năm tuổi cũng như được tư vấn về các chương trình đào tạo bậc cử nhân tại Đại học Kinh tế Quốc dân.

Ngoài ra, các bạn còn được tham gia trực tiếp không gian học tập của trường và giao lưu, chia sẻ, trao đổi với các anh chị sinh viên đang theo học và ban lãnh đạo nhà trường.

Độc đáo Chương trình trải nghiệm “Một ngày là sinh viên Kinh tế Quốc dân" ảnh 3

Vắng bóng sau một thời gian dài vì dịch bệnh COVID-19, sự trở lại của chuỗi chương trình “Một ngày làm sinh viên Kinh tế Quốc dân” chắc chắn sẽ cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích để các bạn học sinh THPT, đặc biệt là những bạn có nguyện vọng theo học tại đây, hiểu thêm về môi trường năng động, cuộc sống khi trở thành sinh viên Kinh tế Quốc dân đúng nghĩa để có động lực cố gắng hơn trong học tập, thi cử.

Sắp tới, chương trình sẽ được tổ chức vào 7h45 Chủ nhật ngày 29/5/2022 tại Hội trường A2, trường Đại học Kinh tế Quốc dân, số 207 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đây sẽ là chương trình còn lại duy nhất của trường trước khi kì thi THPT quốc gia diễn ra.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm