Dốc tổng lực tìm công nhân mất tích tại khu vực sâu, trũng Rào Trăng 3

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Các vị trí tìm kiếm lần này đều nằm ở khu vực sâu, trũng, nếu có mưa to nguy cơ cao gây mất an toàn cho các lực lượng. Vì vậy, các đơn vị đã tập trung huy động tổng lực, khẩn trương, gấp rút cho việc tìm các nạn nhân trong thời gian nhanh nhất...

Toàn cảnh khu vực tìm kiếm giai đoạn 6.

Toàn cảnh khu vực tìm kiếm giai đoạn 6.

Trong ngày 19/7, các lực lượng tìm kiếm đã huy động 4 máy múc, 50 cán bộ, chiến sĩ và công nhân của nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 vào hiện trường.

Do bãi bồi tìm kiếm trải dài dọc theo sông Rào Trăng nên các lực lượng đã chia thành nhiều tốp để tiến hành tìm. Các cán bộ, chiến sĩ được bố trí ở nhiều vị trí để có thể quan sát một cách kỹ lưỡng hoạt động của máy múc nhằm không bỏ sót một tín hiệu nào trong quá trình tìm kiếm.

Dốc tổng lực tìm công nhân mất tích tại khu vực sâu, trũng Rào Trăng 3 ảnh 1

50 cán bộ, chiến sĩ và công nhân của nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 được huy động vào hiện trường.

Thượng tá Ngô Nam Cường, Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Mặc dù trải qua 5 giai đoạn vẫn chưa thể tìm hết được các nạn nhân đang còn mất tích, song các lực lượng cứu hộ cứu nạn sẽ tiếp tục nỗ lực tìm kiếm với quyết tâm cao.

“Trong những ngày tới, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục huy động tổng lực để tập trung cho công tác tìm kiếm tại giai đoạn quyết định này. Với sự quyết tâm và nỗ lực, tin tưởng rằng sẽ sớm tìm được các nạn nhân mất tích còn lại để sớm đưa về với quê hương, gia đình", Thượng tá Ngô Nam Cường chia sẻ.

Dốc tổng lực tìm công nhân mất tích tại khu vực sâu, trũng Rào Trăng 3 ảnh 2

Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo công tác tìm kiếm tại hiện trường.

Những ngày qua, tại Rào Trăng 3 thường xuyên xảy ra mưa giông vào buổi chiều. Để đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia tìm kiếm và đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đang tranh thủ thời tiết nắng ráo tận dụng từng ngày, từng giờ đẩy nhanh hơn nữa công tác tìm kiếm.

Ông Lê Văn Phùng, người nhà nạn nhân bày tỏ:" Trong thời gian qua, các lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã cố gắng hết sức rồi. Mặc dù điều kiện thời tiết bất thường, lúc nắng nóng, lúc mưa dông, nhưng các anh vẫn luôn nỗ lực để tìm kiếm. Người nhà chúng tôi cảm ơn các lực lượng rất nhiều. Bây giờ chúng tôi cũng chỉ biết hy vọng sớm có thể tìm được người thân đang mất tích để đưa về với gia đình, với tổ tiên".

Dốc tổng lực tìm công nhân mất tích tại khu vực sâu, trũng Rào Trăng 3 ảnh 3

Nhiều vật dụng của công nhân mất tích được tìm thấy tại bãi bồi số 2 .

Trong ngày tìm kiếm thứ 2 giai đoạn 6, mặc dù vẫn chưa thể tìm thấy thi thể các nạn nhân, nhưng các lực lượng đã thu được nhiều vật dụng cá nhân bị vùi lấp dưới bãi bồi như: chăn, điều khiển máy điều hòa và các vật dụng của nhà máy.

Hôm nay, 20/7, các lực lượng tiếp tục tập trung tìm kiếm tại bãi bồi số 2 cách hiện trường sạt lở về phía hạ lưu khoảng 3.5km.

Cùng chuyên mục
Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

(PLVN) -  Dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng cơ bản đang được kiểm soát. Bên cạnh đó, người dân còn đang phải chống chọi với “virus tin giả” đang tràn lan trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Đọc thêm