Dời tổ chức đám cưới để phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Đã phát hành 250 thiệp mời nhưng gia đình ông Triều được xã vận động dời tổ chức đám cưới con trai, chờ khi hết dịch bệnh Covid-19.

Dời tổ chức đám cưới để phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 28/3, ông Trần Thanh Hải - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) cho biết, chiều ngày 27/3, đoàn cán bộ của xã đã đến gia đình ông Trần Phước Triều, thuộc ấp Năm Chiến, xã Bàn Tân Định (Giồng Riềng, Kiên Giang) để trao Giấy khen đột xuất của xã cho gia đình ông Triều vì đã có thành tích, tự nguyện dời ngày tổ chức đám cưới con trai để góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Dời tổ chức đám cưới để phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1
 Thay mặt lãnh đạo xã Bàn Tân Định (Giồng Riềng, Kiên Giang) trao Giấy khen của xã cho gia đình ông Trần Phước Triều (đứng thứ nhất từ trái sang).

Trước đó, gia đình ông Triều, đã phát hành 250 thiệp mời cho bà con đến dự đám cưới con trai ông là Trần Hoàng Em, sẽ được tổ chức vào ngày 29/3/2020. Sau đó, gia đình có đến xã Bàn Tân Định để xin được tổ chức đám cưới. Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch Covid -19, cán bộ xã đã vận động gia đình ông Triều dời ngày tổ chức đám cưới cho con để tránh lây lan, hết dịch bệnh rồi tổ chức. 

Sau khi được cán bộ xã đến nhà vận động, phân tích sự lây lan của dịch bệnh Covid - 19, để đảm bảo sức khỏe của gia đình và cộng đồng, gia đình vợ chồng ông Triều đã đồng ý dời ngày tổ chức đám cưới của con lại sau khi hết dịch bệnh và được gia đình ông sui gia nhà gái ở Cà Mau cũng vui vẻ đồng ý. 

Dời tổ chức đám cưới để phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 2
 Đoàn cán bộ xã Bàn Tân Định, huyện Giồng Riềng đến nhà ông Triều vận động dời tổ chức đám cưới để phòng, chóng dịch Covid - 19.

Ông Trần Thanh Hải, cho biết thêm: Công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang được đẩy mạnh tăng cường thực hiện tốt, các hoạt động vui chơi, giải trí tu tập đông người trên địa bàn huyện đã ngưng tổ chức theo đúng tinh thần chỉ đạo của các cấp. Đến nay, huyện đã vận động dừng tổ chức 3 đám cưới để phòng, chống dịch Covid-19 lây lan./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm