Đón nhận 12 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào về nước

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 18/5, tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo - Đen Sa Vẳn, hai tỉnh Quảng Trị (Việt Nam) và Savannakhet (Lào) tổ chức bàn giao và đón nhận hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào được tìm kiếm và quy tập trong đợt tìm kiếm mùa khô năm 2021 - 2022.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đón nhận hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào về nước.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đón nhận hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào về nước.

Mùa khô năm 2021 - 2022, cán bộ, chiến sĩ Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị tiếp tục tổ chức tìm kiếm hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại tỉnh Savannakhet. Nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ của cán bộ, nhân dân nước bạn Lào, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đã tìm thấy và cất bốc được 12 hài cốt liệt sĩ.

Tại lễ bàn giao, các đại biểu đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Những năm tháng chiến đấu trên nước bạn Lào, các chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam đã phát huy truyền thống kiên cường, bất khuất của dân tộc; vượt qua mọi khó khăn gian khổ; hi sinh quên mình vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do, hạnh phúc cho Nhân dân.

Lễ truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào sẽ được tỉnh Quảng Trị tổ chức trọng thể tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 vào ngày 19/5.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm