Đón nhận 14 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào về với đất mẹ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều ngày 5/5/, tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. Huế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức đón nhận 14 hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào về nước.

Đại tá Hà Văn Ái - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh và Thượng tá Trần Đình Quang - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế - đón nhận hài cốt liệt sĩ vào nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Huế.

Đại tá Hà Văn Ái - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh và Thượng tá Trần Đình Quang - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế - đón nhận hài cốt liệt sĩ vào nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Huế.

Mùa khô 2020 - 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng với quyết tâm cao, 30 cán bộ, chiến sĩ Đội 192 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và nhân dân các bộ tộc Lào để tổ chức tìm kiếm, cất bốc, quy tập được 14 hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước.

Trong đó, có 9 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập trên địa bàn tỉnh SaLaVan và 5 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập trên địa bàn tỉnh Sê Kông.

Được biết, trong những năm qua cán bộ, chiến sĩ Đội 192 đã đi qua trên 800 bản làng xa xôi ở 8 huyện thuộc tỉnh SaLaVan, 3 huyện thuộc tỉnh Sê Kông để triển khai công tác tìm kiếm và đã cất bốc, quy tập được trên 800 hài cốt các liệt sỹ đưa với quê hương, Tổ quốc. 

Đón nhận 14 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào về với đất mẹ ảnh 1
Đại tá Hà Văn Ái - Phó Chính ủy - cùng đoàn cán bộ Bộ CHQS tỉnh dâng hương các liệt sĩ.

Việc tìm kiếm, cất bốc, quy tập các liệt sĩ hy sinh trên đất nước bạn Lào về nước là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, đáp ứng nguyện vọng, tình cảm lớn lao của từng gia đình thân nhân và nhân dân cả nước.

Qua đó, thể hiện sự tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh vì nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Cùng chuyên mục
Thương binh Nguyễn Bá Lệ còn là gương sáng trong phát triển kinh tế.

Thương binh – Doanh nhân Nguyễn Bá Lệ: Gương sáng trong cả thời chiến và thời bình

(PLVN) -  Từng là một người lính trở về từ chiến trường với đầy những mảnh bom mìn hằn trong cơ thể, nhưng với phẩm chất của người lính Bộ đội Cụ Hồ “thương binh tàn nhưng không phế”, Đại úy Nguyễn Bá Lệ (SN 1959, ngụ phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) vẫn làm nên những điều kỳ diệu giữa đời thường.

Đọc thêm