“Đóng cửa ngay” siêu thị Điện máy Xanh không đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đó là chỉ đạo của ông Trần Văn Quyết – Chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng, sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc siêu thị Điện máy Xanh khai trương trên địa bàn, nhưng không đảm báo yêu cầu phòng chống dịch.

Ngay khi nhận được tin phản ánh, UBND huyện Cẩm Giàng đã chỉ đạo đóng cửa siêu thị Điện máy Xanh do không đảm báo yêu cầu phòng chống dịch

Ngay khi nhận được tin phản ánh, UBND huyện Cẩm Giàng đã chỉ đạo đóng cửa siêu thị Điện máy Xanh do không đảm báo yêu cầu phòng chống dịch

Trước đó, người dân phản ánh tình hình dịch bệnh đang diễn ra rất phức tạp nhưng tại sự kiện khai trương cửa hàng Điện máy Xanh ở thôn Phú Lộc (xã Cẩm Vũ, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) vẫn có hàng trăm người dân đến tham quan, mua hàng giảm giá.

“Đóng cửa ngay” siêu thị Điện máy Xanh không đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch ảnh 1
Một số hình ảnh PV báo PLVN ghi nhận tại địa điểm siêu thị Điện Máy Xanh khai trương ở thôn Phú Lộc vào sáng nay

Phóng viên ghi nhận, khoảng 9h sáng nay (ngày 9/5), có hơn chục người dân quây quanh một bàn tại cửa ra vào của hàng, để nhân viên kiểm tra thông tin và nhận quà khuyến mại.

Bên trong diện tích cửa hàng khá nhỏ, nhưng có hàng trăm người đứng khắp các kệ hàng. Đặc biệt, ở vị trí trung tâm, lúc nào cũng có 10-20 người đứng sát nhau để nghe các nhân viên ở đây tư vấn.

“Đóng cửa ngay” siêu thị Điện máy Xanh không đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch ảnh 2
 Hàng trăm khách hàng...

Trừ việc mọi người được yêu cầu sát khuẩn tay, còn lại tại đây không có nhân viên ghi thông tin những người đến tham dự, đo nhiệt độ hay yêu cầu người dân thực hiện giãn cách…

Ngày 9/5 là ngày đầu tiên khai trương cửa hàng Điện máy Xanh ở thôn Phú Lộc. Dự kiến cửa hàng sẽ khai trương trong vòng 7 ngày. Để quảng bá sự kiện khai trương, nhân viên cửa hàng đã phát tờ rơi đến tận cổng các trường học, đồng thời cho xe phát loa lưu động đến một số xã lân cận.

“Đóng cửa ngay” siêu thị Điện máy Xanh không đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch ảnh 3
 ... tập trung trong cửa hàng để tham quan và mua hàng giảm giá 

Báo Pháp luật Việt Nam đã thông báo sự việc trên đến UBND huyện Cẩm Giàng. Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Trần Văn Quyết - Chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng cho biết: Huyện đã chỉ đạo đóng cửa ngay siêu thị Điện máy Xanh do không đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch và đồng thời địa phương cũng sẽ xem xét xử phạt đơn vị này theo quy định của pháp luật.

Theo ghi nhận của phóng viên, vào lúc 13h30 siêu thị trên đã đóng cửa.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm