Đông Hưng (Thái Bình): Nhà xưởng ngang nhiên xây dựng không phép trên đất nông nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
PLVN) - Hàng nghìn m2 đất nông nghiệp bỗng nhiên biến thành điểm xây dựng nhà xưởng không phép ngay trước cổng UBND xã Hà Giang

Thông tin phản ánh đến Báo Pháp luật Việt Nam, một phần diện tích đất nông nghiệp tại xã Hà Giang, huyện Đông Hưng đã bị san gạt, dựng khung sắt, lợp mái tôn lập thành khu nhà xưởng với diện tích hàng nghìn m2 để cho thuê, hoặc trực tiếp sản xuất. Sự việc này đã diễn ra công khai một thời gian dài nhưng chính quyền địa phương vẫn không xử lý.

Chị N.T.H sống tại thôn Lương Đống, xã Hà Giang bức xúc cho biết: Khu nhà xưởng này hoạt động đã được một thời gian. Hoạt động gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân như ô nhiễm môi trường, nguồn nước, khói bụi và có nguy cơ cháy nổ cao, mất an toàn giao thông trong khu dân cư.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại khu vực xây dựng nhà xưởng đã đi vào hoạt động với hàng trăm công nhân ra vào, phía trước cổng có gắn biển BINH MINH GARMENT.

Điều đáng nói, mặc dù các vi phạm này rất dễ nhận thấy nhưng không thấy chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý vi phạm.

Liên quan đến nội dung này, sau nhiều lần liên hệ làm việc, phóng viên đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND xã Hà Giang. Ông Chu Văn Thịnh, Chủ tịch UBND xã Hà Giang cho biết: Khu đất trên là của ông Bùi Duy Động xây dựng nhà xưởng để cho thuê.

Qua tìm hiểu của phóng viên, trước đó tháng 8/2020, UBND huyện Đông Hưng đã gửi văn bản yêu cầu UBND xã Hà Giang đôn đốc xử lý vi phạm trong lĩnh vực đất đai đối với trường hợp vi phạm của ông Bùi Duy Động. Thế nhưng đến thời điểm hiện tại không hiểu vì lý do gì UBND xã Hà Giang vẫn chưa xử lý triệt để khiến nhiều người dân bức xúc.

Đông Hưng (Thái Bình): Nhà xưởng ngang nhiên xây dựng không phép trên đất nông nghiệp ảnh 1

Nhà xưởng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại xã Hà Giang, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. (Ảnh: T/A)

Theo Luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn Luật sư TP Hà Nội thì việc kiểm tra xác minh, làm rõ vi phạm và xử lý vi phạm quy định về quản lý, sử dụng đất đai, vi phạm về trật tự xây dựng là cần thiết để lập lại trật tự và sử dụng đạt hiệu quả. Đối với trách nhiệm của cán bộ địa chính cũng như Chủ tịch UBND cấp xã/phường, cơ quan chức năng sẽ xem xét có dấu hiệu của việc buông lỏng quản lý hoặc tiếp tay cho hành vi vi phạm quy định về sử dụng đất đai hay không để có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước thực trạng nêu trên, đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình, UBND huyện Đông Hưng cần sớm vào cuộc làm rõ những sai phạm của công trình xây dựng, không để tình trạng nhà xưởng trái phép hiện hữu kéo dài trên đất nông nghiệp mà không bị xử lý khiến dư luận bất bình.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin./

Cùng chuyên mục
Dàn thí sinh Hoa hậu Hòa bình thế giới năm 2017 khoe dáng trước cửa động Thiên Đường.

Top 5 điểm đến không thể bỏ qua khi đến Quảng Bình dịp cuối năm

(PLVN) - Du lịch Quảng Bình luôn độc đáo, hấp dẫn bởi hệ thống hang động kỳ vĩ, tráng lệ đặc biệt nhất thế giới. Ngoài ra, các bãi biển đẹp hoang sơ, cùng với những di tích nổi tiếng gắn với những dấu mốc chói lọi của lịch sử. Dưới đây là gợi ý 5 điểm đến tại Quảng Bình vào dịp cuối năm.

Đọc thêm