Đồng Nai: Bắt 3 ghe chở cát không rõ nguồn gốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 23/5, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tiếp tục tạm giữ 03 ghe chở cát không rõ nguồn gốc để điều tra xử lý theo quy định.

Các phương tiện bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ

Các phương tiện bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ

Trước đó, vào lúc 5h30 ngày 21/5, Tổ công tác Đội Cảnh sát đường thủy, Trạm Cảnh sát đường thủy Long Hưng, lực lượng Cảnh sát cơ động của Bộ Công an đã tuần tra và bắt giữ 03 ghe vận chuyển cát do Nguyễn Nhật Giang (32 tuổi,ngụ xã Long Hưng, TP.Biên Hòa), Châu Thanh Hòa (38 tuổi) và Võ Văn Đời (52 tuổi, ngụ) cả hai đều ngụ tỉnh Long An là chủ sở hữu và điều khiển tại khu vực Vàm Bà Chèo thuộc địa bàn xã Tam An, huyện Long Thành, Đồng Nai.

Tại thời điểm kiểm tra, 03 ghe này đang chở tổng cộng 30m3 cát không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy tờ chứng minh. Ngoài ra cả 03 ghe cát này cũng không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến phương tiện, người điều khiển phương tiện. Trước những dấu hiệu vi phạm rõ ràng trong việc khai thác, vận chuyển cát, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ 03 ghe chở cát này để tiếp tục xác minh, điều tra và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trong thời gian tới, lực lượng công an sẽ tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng Cảnh sát giao thông đã liên tục tuần tra, kiểm soát trên tuyến sông Đồng Nai để phát hiện, xử lý nghiêm các vụ khai thác vận chuyển cát trái phép.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm