Đồng Nai đã ghi nhận thêm 214 ca dương tính với SARs-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, sáng 23/7, tỉnh này ghi nhận thêm 214 ca dương tính với SARs-CoV-2.

Sáng 23/7, tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận thêm 214 ca dương tính với SARs-CoV-2.

Sáng 23/7, tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận thêm 214 ca dương tính với SARs-CoV-2.

Trong số 214 ca dương tính, có 69 ca được phát hiện tại khu sàng lọc và 145 ca đang cách ly tại khu phong toả. Ghi nhận những ngày gần đây, TP Biên Hoà có số ca dương tính nhiều nhất, riêng ngày 23/7 có 117 ca, chủ yếu tập trung tại các phường có nguy cơ cao như Hoá An, Long Bình, Trảng Dài, An Bình, Vĩnh Cửu.

Nhiều nhất tại những ổ dịch trong các khu nhà trọ thuộc xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu; xã Bắc Sơn, xã Hố Nai 3 huyện Trảng Bom; xã Phú Hữu, xã Long Thọ huyện Nhơn Trạch.

Trong đó, số ca dương tính tại phường Long Bình, TP Biên Hoà ngày càng tăng nhanh với nhiều chuỗi lây nhiễm. Khi mật độ dân cư cao, nhiều khu công nghiệp và rất nhiều nhà trọ công nhân sinh sống, do đó khả năng số ca dương tính ngày càng tăng và nguy cơ bùng phát vào các khu công nghiệp cao.

Bên cạnh đó, những nguồn lây nhiễm liên quan đến ổ dịch tại công ty Changshin tiếp tục tăng cao và phát hiện thêm nhiều ca mới nằm rải rác trong tại các địa phương, khó truy vết và kiểm soát.

Trong số 2.000 bệnh nhân dương tính đang điều trị, có hơn 30 nhân viên y tế, nhân viên tại căn tin của 3 bệnh viện, 1 trung tâm y tế, 1 trạm y tế và 1 khu cách ly đã nhiễm bệnh. Bệnh nặng có 29 ca, 41 ca trung bình, số còn lại chưa có triệu chứng.

Trước thực trạng trên, ngành Y tế đã triển khai 4 ngàn giường điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất và đề xuất phong toả phường Long Bình, đồng thời tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm tầm soát trên diện rộng tại các khu nhà trọ xã Thạnh Phú, công ty Chanshin cùng các khu vực đang phong toả trên địa bàn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm