Đồng Nai đã phát hiện có ca COVID-19 trong doanh nghiệp, bệnh viện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Số ca mắc COVID-19 ở Đồng Nai đã gần 500 ca và xuất hiện trong doanh nghiệp, bệnh viện và dự báo, những ngày tới sẽ còn nhiều ca dương tính trong đối tượng tiểu thương, người làm việc trong các khu chợ, nơi bùng phát dịch và các trường hợp F1.

Khu vực phong tỏa tại huyện Nhơn Trạch với gần 1.500 người liên quan đến ca nghi mắc COVID-19 cuối tháng 6.

Khu vực phong tỏa tại huyện Nhơn Trạch với gần 1.500 người liên quan đến ca nghi mắc COVID-19 cuối tháng 6.

Sáng 13/7, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho hay, trong 24 giờ qua, toàn tỉnh đã ghi nhận thêm 88 ca mắc mới COVID-19. Tính từ đầu đợt dịch lần thứ 4 đến nay, toàn tỉnh Đồng Nai đa ghi nhận tổng cộng 455 ca, cộng dồn đến nay toàn tỉnh có 487 ca dương tính với COVID-19.

Với sự hỗ trợ các đội chống dịch của CDC Đồng Nai cho các phường trọng điểm tại TP Biên Hoà, hoạt động điều tra, truy vết đã nhanh chóng khẩn trương hơn, qua đó phát hiện được thêm nhiều ca dương tính là tiểu thương, người làm việc trong các chợ có liên quan đến các ổ dịch ở TP HCM và các chợ bùng phát dịch tại TP Biên Hoà. Cơ bản đã quản lý, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm các F1 tại các ổ dịch lớn ở TP Biên Hòa.

Theo lãnh đạo CDC Đồng Nai, các ca dương mới đa số đã được ghi nhận trong các khu phong tỏa tại TP Biên Hoà và huyện Nhơn Trạch. Đã phát hiện có ca dương tính tại nhiều doanh nghiệp ở TP Biên Hoà, huyện Trảng Bom, huyện Vĩnh Cửu. Tuy nhiên, chỉ ghi nhận 1-2 ca trong mỗi công ty và chưa phát hiện lây nhiễm thứ phát. Ngoài ra, đã có 2 bệnh viện ghi nhận có nhân viên y tế nhiễm bệnh.

Dự báo, những ngày tới sẽ còn nhiều ca dương tính trong đối tượng tiểu thương, người làm việc trong các khu chợ, nơi bùng phát dịch và các trường hợp F1. Tiếp tục ghi nhận các ca dương tính mới rải rác trong các chợ, nhà trọ, doanh nghiệp và cộng đồng ở tất cả các huyện, thành phố. Không loại trừ còn có các ổ dịch đang âm thầm lây lan trong cộng đồng, nhất là khu nhà trọ, doanh nghiệp, chợ…

Những ngày tới, toàn tỉnh sẽ tăng cường xét nghiệm tầm soát nhanh trên diện rộng, vận động 100% doanh nghiệp xét nghiệm sàng lọc cho người lao động. Tiếp tục chuẩn bị thêm các khu cách ly để ứng phó với tình huống xấu hơn có thể xảy ra.

* Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Đồng Nai, Bộ Y tế vừa có quyết định ưu tiên phân bổ cho Đồng Nai 230 ngàn liều vaccine phòng COVID-19 trong đợt 4. Trước đó, ở 2 đợt đầu, Đồng Nai được cấp hơn 49 ngàn liều vaccine, đã tiêm cho hơn 54,7 ngàn người. Ở đợt 3, Đồng Nai được phân bổ 21 ngàn liều vaccine.

Theo https://baochinhphu.vn/Hoat-dong-dia-phuong/Dong-Nai-da-co-455-ca-COVID19-dich-benh-da-lan-vao-nhieu-DN-benh-vien/437961.vgp

Cùng chuyên mục
Hơn 100 thai phụ ở Hải Dương được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Hơn 100 thai phụ ở Hải Dương được tiêm vaccine phòng COVID-19

(PLVN) - Trong ngày 24/9, Bệnh viện Phụ sản Hải Dương đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 100 thai phụ mang thai từ 13 tuần trở lên. Được biết đây là một trong những bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên của phía Bắc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho thai phụ.

Đọc thêm