Đồng Nai dự kiến thí điểm cho học sinh đến trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 2/11, Tại cuộc họp của Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai cho biết, từ ngày 15/11, mỗi huyện, thành phố sẽ mở thí điểm từ 1 đến 4 trường.

 Nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã sẵn sàng đón học sinh đến lớp.

Nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã sẵn sàng đón học sinh đến lớp.

Theo dự kiến, mỗi trường chỉ chọn thí điểm 1 khối đi học trở lại, ở cấp Tiểu học thì chọn khối 1, 2; cấp THCS chọn khối 9; cấp THPT chọn khối 12.

Sau 1 tuần triển khai sẽ đánh giá kết quả để tiếp tục thực hiện cho học sinh trở lại trường học trực tiếp theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tuy nhiên, hiện nhiều địa phương và các bậc phụ huynh vẫn tỏ ra tâm lý không yên tâm khi cho các em học sinh trở lại trường học, do chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Đồng Nai dự kiến thí điểm cho học sinh đến trường ảnh 1

Nhiều địa phương và các bậc phụ huynh vẫn tỏ ra tâm lý không yên tâm khi cho các em học sinh trở lại trường học.

Lo lắng của phụ huynh là có cơ sở khi chỉ riêng ngày 1/11, Đồng Nai ghi nhận 858 ca mắc COVID-19, đây là ngày có số ca bệnh cao nhất trong một tháng trở lại đây. Trong đó, có 117 ca sàng lọc tại cơ sở y tế, 551 ca trong các khu cách ly tập trung và 190 ca trong khu phong tỏa. Số ca bệnh ghi nhận tại 11 huyện, thành phố, trong đó, TP Biên Hòa có số ca mắc cao nhất với 391, tiếp theo là các huyện Trảng Bom 137, Vĩnh Cửu 134, Nhơn Trạch 94.

Cũng cần thông tin thêm, đến thời điểm hiện tại toàn tỉnh Đồng Nai có hơn 1,6 triệu người tiêm đủ 2 mũi vaccine, chiếm hơn 65% người từ 18 tuổi trở lên. Hiện, số vaccine còn tồn chưa tiêm là hơn 452 nghìn liều. Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đề nghị các địa phương đẩy mạnh hơn nữa công tác tiêm chủng cho người lớn để chuẩn bị tiêm vaccine cho trẻ em .

Cùng chuyên mục

Đọc thêm