Đồng Nai khó khăn trong việc chi trả tiền hỗ trợ cho lao động tự do

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Dù đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt, tuy nhiên quá trình triển khai hỗ trợ cho người lao động tự do bị ảnh hưởng, bởi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Người dân phường Xuân Bình, TP. Long Khánh, Đồng Nai làm thủ tục nhận tiền hỗ trợ

Người dân phường Xuân Bình, TP. Long Khánh, Đồng Nai làm thủ tục nhận tiền hỗ trợ

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tỉnh Đồng Nai cho biết, nhằm hỗ trợ cho người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đến nay, sở đã thực hiện rà soát, trình UBND tỉnh quyết định hỗ trợ 21.128 người với 31,692 tỷ đồng. Trong đó, UBND tỉnh đã ban hành quyết định phê duyệt 9.212 người với số tiền hỗ trợ là 13, 818 triệu đồng, đồng thời đang tiếp tục rà soát các đối tượng để trình đề nghị hỗ trợ.

Tại Quyết định 2379/QĐ-UBND ngày 12/7/2021 của UBND tỉnh Đồng Nai nêu rõ, đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ là lao động tự do (người lao động không có giao kết hợp đồng lao động) cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh bị mất việc làm, không có thu nhập hoặc có thu nhập thấp hơn 1,5 triệu đồng/tháng đối với khu vực nông thôn và 2 triệu đồng/tháng đối với khu vực thành thị sẽ được hưởng khoản tiền hỗ trợ 1,5 triệu đồng (chỉ hỗ trợ 1 lần/người).

Dự kiến, thời gian kể từ khi tiếp nhận đơn của các đối tượng thuộc diện hỗ trợ đến khi giải ngân khoảng 15 ngày.

Tuy nhiên, cũng theo đại diện sở LĐTBXH Đồng Nai, việc chi trả sẽ căn cứ theo tình hình từng khi vực và tình hình dịch bệnh. Do hiện nay có nhiều khu vực dân cư bị phong toả, cách ly y tế, toàn tỉnh Đồng Nai đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ nên việc đi lại của người dân nói chung và người lao động nói riêng gặp nhiều hạn chế, ảnh hưởng đến việc đăng ký, thực hiện chính sách hỗ trợ.

Dù khó khăn nhưng nhiều địa phương đã nỗ lực, thực hiện công tác chi trả tiền hỗ trợ.

Cùng chuyên mục
Sở Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ký kết thỏa thuận hợp tác.

Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch

(PLVN) -  Để có thể phát triển và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Thừa Thiên - Huế đang có sự chuẩn bị cụ thể để triển khai các bước phục hồi ngành “công nghiệp không khói”.

Đọc thêm