Đồng Nai ngày đầu kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Dù được tuyên truyền, thông tin từ trước, nhưng nhiều người dân vẫn "đi liều" và phải “ngậm ngùi” quay xe vì không có giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Người dân phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 mới được tiếp tục di chuyển.

Người dân phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 mới được tiếp tục di chuyển.

Theo đó, từ 0h ngày 5/7, những chốt kiểm soát tại các cửa ngõ của tỉnh Đồng Nai bắt đầu áp dụng quy định người về từ TP HCM và Bình Dương phải có giấy kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày, từ ngày có kết quả xét nghiệm.

Đồng Nai ngày đầu kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 ảnh 1Rất đông người dân được yêu cầu dừng lại.

Đối với người và phương tiện vận chuyển từ TP HCM và tỉnh Bình Dương đến các tỉnh, thành khác có hành trình đi ngang qua địa bàn tỉnh Đồng Nai yêu cầu phải khai báo y tế, hành trình nơi đi, nơi đến và cam kết không được dừng đỗ, ăn uống, tập trung đông người dọc đường tại các tuyến đường trên địa bàn tỉnh.

Ghi nhận của phóng viên, tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên Quốc lộ 1A đoạn qua cầu Đồng Nai (phường Long Bình, TP Biên Hòa), hàng chục phương tiện bị lực lượng chức năng dừng lại để kiểm tra. Tại đây, người dân sẽ được yêu cầu khai báo y tế, lịch trình di chuyển, đo thân nhiệt và trọng nhất là kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Đồng Nai ngày đầu kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 ảnh 2

Chị Lê Thị Tính (ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM) cho biết: “Vì thường xuyên qua lại giữa TP HCM và Đồng Nai nên khi nghe thông tin phải có giấy xét nghiệm âm tính nên hai ngày trước tôi đã đi xét nghiệm rồi”.

Đa số người dân đều chấp hành tốt, chuẩn bị sẵn các giấy tờ cần thiết. Bên cạnh nhiều người tiếp tục lưu thông, vẫn có các trường hợp bắt buộc phải quay đầu vì thiếu giấy kết quả xét nghiệm âm tính.

Tương tự, tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên Quốc lộ 1A (phường Hóa An, TP. Biên Hòa), nhiều phương tiện buộc phải quay đầu vì không có giấy kết quả xét nghiệm.

Đồng Nai ngày đầu kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 ảnh 3Kiểm tra thân nhiệt của người dân qua chốt kiểm soát.

Anh Bùi Quý Hoàng (ngụ Quận 12, TP HCM) chia sẻ: “Dù đã biết trước quy định nhưng do không kịp đi xét nghiệm nên tôi không có giấy kết quả âm tính và bị bắt phải quay đầu, là quy định chung vì cộng đồng nên tôi hoàn toàn tuân thủ”.

Đồng Nai ngày đầu kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 ảnh 4Người dân phải khai báo y tế, ghi rõ lịch trình di chuyển, cam kết không dừng đỗ, ăn uống, tụ tập đông người khi đi qua Đồng Nai.

Toàn tỉnh Đồng Nai có 22 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 đặt tại các cửa ngõ ra vào của tỉnh nhằm kiểm soát người và phương tiện đi/đến tỉnh này.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm