Đồng Nai: Người dân bức xúc, chặn đường xe ben không cho đi vào đường dân sinh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tuyến đường dân sinh Đinh Quang Ân, có biển báo cấm các loại xe trọng tải nặng. Tuy nhiên, mỗi ngày vẫn có rất nhiều xe ben chở vật liệu xây dựng từ khu vực mỏ đá Tân Cang chạy vào làm hư hại đường và gây bức xúc cho người dân.

Xe ben biển số 60H-004.56 bị người dân chặn lại

Xe ben biển số 60H-004.56 bị người dân chặn lại

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 10h30 ngày 24/5, một nhóm người dân thuộc khu phố Tân Cang đã kéo ra đường Đinh Quang Ân, dùng xe máy chặn trước đầu và đuôi xe tải ben chở đá mang Biển số 60H-004.56 có dán logo Thuận Thành Tài để ngăn xe này đi vào trong con đường.

Tài xế xe ben sau đó đã xuống xe cự cãi với người dân nhưng bất thành bèn chuyển qua năn nỉ để được đi qua tuyến đường này. Tuy nhiên, người dân khu phố Tân Cang kiên quyết không chấp nhận và báo tin cho lực lượng chức năng đến xử lý. Sau đó, Công an TP.Biên Hòa đã yêu cầu lực lượng cảnh sát giao thông đến hiện trường lập biên bản phương tiện vi phạm, đồng thời buộc tài xế cho xe quay đầu.

Đồng Nai: Người dân bức xúc, chặn đường xe ben không cho đi vào đường dân sinh ảnh 1

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt đối với tài xế xe ben (Ảnh: Camera người dân)

Được biết, tuyến đường dân sinh Đinh Quang Ân, có biển báo cấm các loại xe trọng tải nặng trên 5 tấn. Tuy nhiên, mỗi ngày vẫn có rất nhiều xe ben chở vật liệu xây dựng từ khu vực mỏ đá Tân Cang chạy vào làm hư hại đường. Lí do các tài xế cố chấp đi vào đường cấm là để tiết kiệm tiền và thời gian hơn so với việc đi vào đường chuyên dụng có thu phí.

Hiện tại, trên đường Đinh Quang Ân có 2 trường học và chợ nên xe tải trọng lớn ra vào đường cấm rất nguy hiểm. Vào giờ tan tầm công nhân tan ca, học sinh tan trường nên tuyến đường này rất đông xe, xe ben chạy đường cấm thường xuyên gây ùn tắc giao thông, khói bụi và nguy hiểm cho người đi đường.

Qua sự việc này, người dân mong muốn các cơ quan chức năng có biện pháp quản lý tốt hơn, xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm để trả lại cuộc sống yên bình, an toàn cho người dân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm