Đồng Nai quyết tâm đưa Long Thành phát triển xứng tầm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN)- Thời gian qua, Đồng Nai đang tận dụng những tiềm năng vốn có về vị trí địa lý, đầu mối giao thông để đưa huyện Long Thành phát triển nhanh, xứng tầm đô thị sân bay trong tương lai.

 Khu tái định cư của Sân bay Long Thành

Khu tái định cư của Sân bay Long Thành

Huyện Long Thành có vị trí đắc địa trong tỉnh Đồng Nai nói riêng và khu vực phía Nam nói chung. Với tiềm năng vốn có như nằm trên trục quốc lộ 51, gần các cảng biển và tương lai không xa Long Thành còn có sân bay thì Long Thành đã tạo cho mình một lợi thế riêng, có xu hướng ngày càng phát triển.

Với những lợi thế sẵn có, Long Thành trong tương lai sẽ ngày càng phát triển mạnh hơn, thu hút thêm nhà đầu tư đến để đầu tư kinh doanh.

Theo lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, sắp tới địa phương sẽ tổ chức hội thảo sân bay và mục tiêu phát triển cho tương lai nhằm quảng bá tư duy phát triển của Long Thành. Đặc biệt sau khi quy hoạch về Long Thành được phê duyệt, Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Đồng Nai sẽ phải chủ động chuẩn bị cho huyện Long Thành một hội nghị xúc tiến đầu tư nhằm công khai quy hoạch để đón các nhà đầu tư.

Theo quy hoạch đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, Long Thành sẽ có 7 khu vực trọng điểm phát triển gồm: khu vực đô thị - công nghiệp - dịch vụ thuộc các xã Tam An, An Phước và thị trấn Long Thành. Khu vực này sẽ hình thành đô thị khu công nghiệp công nghệ cao - giáo dục, đào tạo và khu đô thị dịch vụ.

Trong đó khu công nghiệp công nghệ cao bao gồm các khu chức năng như công nghiệp công nghệ cao, logistics…; khu vực phát triển xã Long Phước và Phước Thái phát triển khu đô thị sinh thái - thương mại - dịch vụ, đô thị thông minh.

Còn khu vực phía Nam của huyện gồm các xã Bàu Cạn, Tân Hiệp, Phước Bình sẽ chú trọng phát triển đô thị - công nghiệp; khu vực phía Đông Bắc sân bay Long Thành và của huyện thuộc các xã Cẩm Đường, Bàu Cạn là khu vực có quỹ đất để phát triển dịch vụ - du lịch nên sẽ hình thành các khu đô thị du lịch sinh thái; khu vực phía Bắc sân bay Long Thành và của huyện gồm các xã: Bình Sơn, Bình An, Long Đức là khu vực có quỹ đất lớn để phát triển nông nghiệp công nghệ cao, sinh thái nông nghiệp và du lịch nên sẽ phát triển các loại hình du lịch sinh thái, homestay, homefarm….

Khu vực Khu công nghiệp An Phước, Khu công nghiệp Long Đức hình thành đô thị - công nghiệp ổn định cuộc sống công nhân và hình thành mô hình sống - làm việc đồng bộ, hiện đại; khu vực quỹ đất phát triển trước cửa khu sân bay nằm trong hành lang quốc lộ 51, đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường vành đai sân bay sẽ phát triển các dịch vụ logistics, hỗ trợ sân bay, thương mại dịch vụ…

Với việc quy hoạch đồng bộ, dự kiến trong tương lai không xa, Long Thành sẽ xứng tầm với vai trò là đô thị sân bay, tích hợp nhiều tiện ích để đời sống người dân ngày càng ổn định hơn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm