Đồng Nai: Ra quân xuất khẩu nông sản khẳng định vị thế vững chắc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 5/1/2022, tại Khu công nghiệp Long Khánh, UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp với các sở ban ngành, địa phương và Công ty Cổ phần Công nghệ Thực phẩm Lương Gia tổ chức “Lễ ra quân xuất khẩu nông sản chế biến đầu năm 2022” sang thị trường Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Trung Đông.

Nghi thức phát lệnh xuất phát đoàn xe vận chuyển lô hàng trái cây sang thị trường quốc tế

Nghi thức phát lệnh xuất phát đoàn xe vận chuyển lô hàng trái cây sang thị trường quốc tế

Đây là những thị trường thuộc nhóm có kim ngạch lớn nhất trong tổng kim ngạch xuất khẩu nông sản của Việt Nam, đồng thời cũng là những thị trường xuất khẩu trái cây chế biến lớn nhất của tỉnh Đồng Nai.

Mỗi lô hàng xuất khẩu là một thông điệp được Việt Nam gửi đến bạn bè toàn thế giới. Do đó, việc ra quân xuất khẩu không chỉ đạt về chất lượng, sự an toàn khi sử dụng mà qua đây cũng cho thấy trách nhiệm của Đồng Nai khi tham gia vào guồng máy sản xuất, cung cấp thực phẩm toàn cầu trước bất cứ khó khăn nào.

Đồng Nai: Ra quân xuất khẩu nông sản khẳng định vị thế vững chắc ảnh 1

Chế biến thanh long ngiêm ngặt qua từng khâu sản xuất

Trước đó, hàng năm, Đồng Nai đều xuất khẩu hàng triệu tấn nông sản tới hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Riêng năm 2021, hạt điều, cà phê, hạt tiêu, rau quả, trái cây chế biến có giá trị xuất khẩu tăng trưởng mạnh của tỉnh.

Là một trong những sự kiện có ý nghĩa lớn, là dấu mốc ghi nhận sự nỗ lực của bà con nông dân, nhất là cộng đồng doanh nghiệp. Do đó, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai cam kết tiếp tục tăng cường hợp tác chặt chẽ với các sở ban ngành trong tỉnh, các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp tích cực đồng hành trong sản xuất và thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm nông sản của tỉnh.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đánh giá cao về thị trường xuất khẩu nông sản tại Đồng Nai, khi ngày càng phát triển và khẳng định chất lượng, từng bước tạo vị thế nông sản Việt và vững chắc trên thị trường quốc tế.

Cùng chuyên mục
Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.

Doanh nhân Lê Việt Hùng: 'Thuyền trưởng' tài ba của VietGroup

(PLVN) - Không chỉ có vai trò là người “khai sinh” ra VietGroup, ông còn là người tiên phong trong việc đưa các tập đoàn du lịch hàng đầu thế giới đến với thị trường du lịch Quảng Bình. Đó chính là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.

Đọc thêm