Đồng Nai tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trước tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để người dân an tâm đón Tết an toàn, Đồng Nai đã ra văn bản yêu cầu các địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra nhiều lĩnh vực, trong đó có vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kiểm tra an toàn thực phẩm

Kiểm tra an toàn thực phẩm

Ngày 13/1 lãnh đạo tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản đề nghị các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, kiểm soát biến chủng Omicron của virus SARS-CoV-2. Bên cạnh đó thực hiện thanh tra kiểm tra nhiều lĩnh vực như buôn bán, dịch vụ, vệ sinh an toàn thực phẩm,…

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai yêu cầu dịp Tết Nguyên đán 2022, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn triển khai đến Tổ COVID-19 cộng đồng, các lực lượng công an, dân quân, y tế và các lực lượng ở địa phương tiếp tục “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tiêm vét vaccine phòng COVID-19. Đồng thời phát hiện, hỗ trợ người bệnh, không để người nào đang cách ly, điều trị tại nhà không có Tết.

Về công tác quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm, UBND tỉnh giao Sở Y tế, NN-PTNT, Công thương, UBND cấp huyện tăng cường quản lý chặt chẽ các yêu cầu về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đồng thời, tiếp tục có cơ chế đối thoại, trao đổi nhằm hoàn chính các cơ chế, chính sách quản lý ngày càng phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Yêu cầu đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, thanh kiểm tra về an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm. UBND các cấp chú trọng việc bảo đảm dinh dưỡng, an toàn thực phẩm cho người dân trong các khu phong tỏa, cách ly, sẵn sàng năng lực y tế ứng phó hiệu quả việc ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, nhất là tại vùng đang có dịch.

Cùng chuyên mục
Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.

Đọc thêm